Việt Nam xuất siêu sang Indonesia 110 triệu USD

Trong quý I-2011, Việt Nam đã xuất siêu sang Indonesia khoảng 110 triệu USD, chủ yếu nhờ hoàn tất các hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký với Cơ quan thu mua lương thực nhà nước Indonesia (Bulog) từ quý IV-2010.

Số liệu thống kê sơ bộ của Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho thấy trong 3 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Indonesia đạt 570 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu gạo 300 triệu USD, hàng dệt may 17,6 triệu USD, rau quả 15,4 triệu USD và máy móc thiết bị 14,2 triệu USD.

Trong khi đó, nhập khẩu từ Indonesia đạt 460 triệu USD, đa phần là giấy và các sản phẩm từ giấy (55 triệu USD), dầu mỡ động thực vật 51 triệu USD và các loại hóa chất 35,4 triệu USD.

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Indonesia Đỗ Bá Thọ cho biết, với kết quả trên, mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu sang Indonesia trong năm 2011 lên 3,5 tỷ USD (so với 3,3 tỷ USD năm 2010) hoàn toàn có thể đạt được. Mặc dù cơ cấu hàng hóa trao đổi giữa hai nước khá giống nhau, song hoạt động xuất nhập khẩu vẫn khả quan do có sự chênh lệch về giá, về mùa vụ sản xuất, cũng như nhu cầu cụ thể của thị trường trong từng thời điểm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.