Việt Nam xếp hạng 99 về môi trường kinh doanh

Việt Nam xếp hạng 99 về môi trường kinh doanh ảnh 1

Ngân hàng thế giới (World Bank) vừa công bố bản báo cáo “Doing Business 2013” xếp hạng năng lực cạnh tranh của các quốc gia về môi trường kinh doanh.

Theo danh sách này, Việt Nam đứng thứ 99 trong tổng số 185 nước mà World Bank thực hiện xếp hạng. Thứ hạng này không thay đổi so với năm ngoái.

Báo cáo của World Bank cũng đưa ra mức xếp hạng cho từng tiêu chí cụ thể bao gồm: khởi nghiệp, quá trình cấp giấy phép xây dựng, khả năng cung cấp điện, đăng ký tài sản, khả năng nhận vốn vay, các qui định bảo vệ nhà đầu tư, quá trình nộp thuế, giao dịch qua biên giới, thực hiện hợp đồng và giải quyết khâu phá sản.

Việt Nam ghi nhận những tiến triển lớn trong hạng mục quá trình nộp thuế nhờ có nhiều cải cách trong hoạt động này. Thứ hạng của Việt Nam tăng 15 bậc, từ 153 lên 138. Các hạng mục khác cũng được tăng hạng bao gồm quá trình khởi nghiệp (từ 109 lên 108) và khả năng cung cấp điện (từ 157 lên 155).

Quá trình giải quyết phá sản giảm mạnh nhất khi tụt 4 bậc, từ 145 xuống 149.

Singapore tiếp tục là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng năm nay. Đứng sau Singapore lần lượt là Hồng Kông, New Zealand, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Na Uy và Anh. Thứ tự này cũng không thay đổi so với năm ngoái. 

Theo TTVN/WB

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.