Việt Nam và Đức ký 2 hiệp định vay vốn

Việt Nam và Đức ký 2 hiệp định vay vốn ảnh 1

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ngoại trưởng Đức G. Westerwelle, ngày 4-6 Ngân hàng tái thiết Đức KfW và Bộ Tài chính Việt Nam đã ký kết hai hiệp định vay vốn với tổng trị giá 315 triệu USD.

Trong đó 300 triệu USD dành cho dự án xây dựng tuyến xe điện ngầm số 2 tại TPHCM và 15 triệu USD còn lại nhằm cải thiện lĩnh vực đào tạo nghề.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Westerwelle đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Hai bên đã đạt được nhất trí chung về những phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, nhất là việc triển khai đúng tiến độ và hiệu quả các dự án hợp tác trọng điểm.

Tại hội đàm, hai vị lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác để tiến tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược. Trước mắt, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tháng 10.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.