Việt Nam – đích ngắm dòng vốn đầu tư quốc tế

(ĐTTC) - Ngày 19-6, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 do Báo Đầu tư và CTCK HVS Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch - Đầu tư và sự hỗ trợ của UBCKNN.

Việt Nam – đích ngắm dòng vốn đầu tư quốc tế ảnh 1
Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp hàng đầu gặp gỡ, thảo luận về những vấn đề kinh tế tài chính toàn cầu, sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi, triển vọng phát triển kinh tế và cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng Việt Nam vẫn là điểm đến của các dòng vốn đầu tư quốc tế. TS. Marc Faber, diễn giả chính của diễn đàn cho rằng không chỉ chứng khoán mà ngay cả bất động sản của Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư.

Ông tin tưởng rằng những căng thẳng trên biển Đông sẽ được giải quyết bằng các biện pháp ngoại giao. Cũng nói về vấn đề thu hút đầu tư nước ngoài, ông Don Lam, Tổng giám đốc Vinacapital cho rằng điểm sáng nhất của kinh tế Việt Nam hiện tại là khu vực FDI.

Ông cũng nhấn mạnh Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia, diễn giả cũng chỉ ra một số điểm còn yếu của Việt Nam như thủ tục hành chính còn rườm rà, làm mất nhiều thời gian của nhà đầu tư. Và hy vọng Việt Nam sẽ nỗ lực cải thiện rào cản này.

Diễn đàn cũng dành một phần thời gian để kết nối đầu tư. Tại phiên này, lãnh đạo cấp cao của các DN hàng đầu Việt Nam như Ngân hàng TMCP Quân đội, CTCP PFT, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty cổ phần Gemadept… đã trực tiếp trao đổi thông tin, giải đáp các thắc mắc và chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách