Vận hành đường dây 220 kV Buôn Kuôp-Đắk Nông

Vận hành đường dây 220 kV Buôn Kuôp-Đắk Nông ảnh 1
Kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi đóng điện.
(Nguồn: Internet)

Sau hơn 10 tháng thi công, ngày 29-5, đường dây 220kV Buôn Kuôp-Đắk Nông chính thức đóng điện và mang tải 70 MW từ Nhà máy Thủy điện Buôn Kuôp về Trạm biến áp 500 kV Đắk Nông để hòa với lưới điện quốc gia.

Đường dây 220 kV Buôn Kuôp-Đắk Nông có tổng chiều dài 85km đi qua huyện Krông Ana, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và các huyện Cư Jut, KrôngNô, Đắk Song, Đắk RLâp, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với tổng mức đầu tư 387,3 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án này, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đầu tư mở rộng ngăn lộ 220 kV tại Trạm biến áp 220 kV Buôn Kuôp và trạm biến áp 500 kV Đắk Nông.

Trong thời gian triển khai, quá trình bàn giao tim mốc cho các nhà thầu thi công đã phát hiện các hộ dân đã xây dựng 29 căn nhà bằng vật liệu thô sơ, đơn giản bao trùm ngay trên mặt bằng móng cột để yêu cầu bồi thường, trục lợi dự án.

Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Trung đã tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp, tăng cường tuyên truyền vận động, giải thích cho các hộ dân tháo dỡ để bàn giao mặt bằng thi công công trình đúng tiến độ.

Việc hoàn thành và đưa vào vận hành công trình đ ường dây 220kV Buôn Kuôp-Đắk Nông sẽ đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh miền Trung-Tây nguyên, đồng thời truyền tải lên lưới điện quốc gia một sản lượng điện không nhỏ, đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô năm nay.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.