Ưu tiên cấp bảo lãnh chính phủ dự án năng lượng

(ĐTTC) - Bộ Tài chính vừa  lấy ý kiến góp ý dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục các chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh chính phủ.

Dự thảo quy định 6 nhóm chương trình, dự án ưu tiên được xem xét cấp bảo lãnh chính phủ, trong đó có chương trình, dự án gắn với nguồn vốn ODA và các chương trình, dự án về năng lượng và khai thác khoáng sản như điện, nhà máy lọc dầu và khí đốt.

Ngoài ra, một số chương trình, dự án khác cũng được xem xét cấp bảo lãnh chính phủ: các chương trình, dự án đầu tư xây dựng và khai thác cảng biển nước sâu, đường cao tốc, cầu giao thông quốc gia hay dự án sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm thay thế hàng nhập khẩu.

Xuân Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

TPHCM mời gọi đầu tư hàng loạt dự án

(ĐTTCO) - Ngày 11-10, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TPHCM 2017”, thu hút gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì hội nghị, gợi mở chủ trương thu hút đầu tư của lãnh đạo TP.
 

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.