Úc điều tra chống bán phá giá thép cuộn VN

(ĐTTCO)-Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), ngày 7.6 vừa qua, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá sản phẩm thép dạng cuộn từ 3 nước VN, Indonesia và Hàn Quốc.
 

Úc điều tra chống bán phá giá thép cuộn VN

Nguyên do vào ngày 31.5 vừa qua, Công ty OneSteels (Úc) đã nộp đơn kiện cáo buộc sản phẩm thép cuộn từ VN có biên độ bán phá giá 30,6%, Indonesia 30,6% và Hàn Quốc 43,3%.
Tuy nhiên theo tính toán sơ bộ của ADC, biên độ dự kiến với các nước bị điều tra lần lượt 20,9%, 29,8% và 20,9%. Giai đoạn điều tra thiệt hại tính từ 1.1.2013 đến nay. Đối với VN, nguyên đơn cáo buộc là có tồn tại “tình huống thị trường đặc biệt” (particular market situation) đối với mức thuế của 2 nguyên liệu đầu vào chính nên không sử dụng giá bán tại VN để tính toán trị giá thông thường mà sử dụng chi phí của một công ty sản xuất sản phẩm tương tự để xây dựng chi phí.
Theo ADC, thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra từ nay đến 14.7 và dự kiến đến 25.9 năm nay, các bên liên quan sẽ có 20 ngày để bình luận về bản dữ liệu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.