UBND TPHCM bàn giao nhiệm vụ giữa 2 nhiệm kỳ

Ngày 21-7, UBND TPHCM đã có cuộc họp bàn giao nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ VII (2004-2011) và nhiệm kỳ VIII (2011-2016).

Trong nhiệm kỳ 2004-2011, UBND TP đã tập trung xây dựng và hoàn thiện tổ chức bộ máy, từng bước tiếp cận với mô hình chính quyền đô thị. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận - huyện, phường và thực hiện thí điểm chức danh bí thư kiêm chủ tịch UBND tại 4 quận, 67 phường - xã - thị trấn.

Với sự chỉ đạo tập trung, điều hành linh hoạt, nhạy bén của UBND TP, dù trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng nền kinh tế TP vẫn đạt tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển.

Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, TPHCM cũng đạt nhiều thành tựu quan trọng: Giáo dục - đào tạo phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, được Bộ GD-ĐT đánh giá là địa phương đứng đầu cả nước trong năm học 2009-2010; chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao; tập trung huy động các nguồn lực xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp, khu lưu trú công nhân, ký túc xá sinh viên, nâng diện tích nhà ở bình quân đầu người vào cuối năm 2010 lên 14,3 m²/người…

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.