Tuyên dương 1.214 điển hình nộp thuế

 Tuyên dương 1.214 điển hình nộp thuế ảnh 1
Tại Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2013 diễn ra ngày 12/6 do Cục thuế TPHCM tổ chức, 1.214 tổ chức, cá nhân đã được tuyên dương.

Trong 1.214 tổ chức, cá nhân được khen thưởng, có 138 doanh nghiệp và cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 15 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM; 1.061 cá nhân và doanh nghiệp được nhận giấy khen từ Tổng cục Thuế và Cục thuế Thành phố.

Ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục thuế TPHCM cho biết, năm 2013, nền kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn TPHCM đã tích cực huy động mọi nguồn lực, đầu tư đổi mới, duy trì và phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế, góp phần hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước và sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố.

Năm 2013, tổng thu trên địa bàn Thành phố là 167.652 tỷ đồng, đạt 106,93% dự  toán pháp lệnh năm, tăng 11,83% so với năm 2012.

Ông Tấn cho biết, trong năm 2013, dù gặp nhiều khó khăn về thị trường, tiêu thụ sản phẩm, nhưng các doanh nghiệp lớn vẫn giữ vững vị trí “ đầu tàu” trong việc đóng góp vào Ngân sách Nhà nước. Số doanh nghiệp tự giác kê khai nộp thuế đúng, đủ, kịp thời ngày càng nhiều lên

Cục trưởng Cục thuế cho biết, trong năm 2014, Cục thuế Thành phố cam kết với người nộp thuế trên địa bàn Thành phố sẽ tích cực triển khai các chương trình cải cách hệ thống chính sách và hiện đại hóa bộ máy quản lý, sửa đổi theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước. Thường xuyên đối thoại, giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp và người nộp thuế.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.