Từ 1-5, lương hưu và trợ cấp tăng 13,7%

Từ 1-5, lương hưu và trợ cấp tăng 13,7% ảnh 1
Từ hôm nay (1-5), các đối tượng đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng 13,7%.

Đặc biệt, người đang hưởng lương hưu sống cô đơn, nếu sau khi đã được điều chỉnh tiền lương hưu và trợ cấp mà vẫn thấp sẽ được tiếp tục điều chỉnh bằng 1.245.000 đồng/tháng. Đây là một trong những nội dung chính trong thông tư hướng dẫn vừa được Bộ LĐ-TB&XH ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 15-6.

Theo hướng dẫn, kể từ 1-5 cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu; cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, người đang hưởng trợ cấp hằng tháng và công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hằng tháng, người đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp hằng tháng được điều chỉnh lương hưu và trợ cấp hằng tháng mới bằng mức lương hưu, trợ cấp tháng 4-2011 nhân với 1,137.

Cùng với hướng dẫn trên, Bộ LĐ-TB&XH cũng có văn bản hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu chung đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Theo đó, các công ty này áp dụng mức lương tối thiểu chung 830.000 đồng/tháng để tính các mức lương, phụ cấp cho lãnh đạo và người lao động làm việc theo hợp đồng trong công ty.

(Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.