Triển khai bán xăng E5 tại 7 tỉnh, thành

Mục đích nhằm thực hiện lộ trình kinh doanh xăng sinh học theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

 Triển khai bán xăng E5 tại 7 tỉnh, thành ảnh 1
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 RON 92 từ ngày 01/12/2014 tại 7 tỉnh, thành phố, nhằm thực hiện lộ trình kinh doanh xăng sinh học theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tại 1 cửa hàng xăng dầu chỉ kinh doanh tối đa 2 mặt hàng xăng, trong đó bắt buộc phải có xăng E5 RON 92. Việc lựa chọn mặt hàng này xuất phát từ thực tiễn là Chính phủ cho phép tiếp tục kinh doanh xăng không chì RON 92 với lộ trình giảm dần phù hợp.

Về giá bán, trong khi Nhà nước chưa có chính sách ưu đãi cụ thể đối với các bên (doanh nghiệp, người tiêu dùng,…) Tập đoàn quy định tạm thời giá bán xăng E5 RON 92 tại vùng 1 bằng giá bán lẻ niêm yết xăng không chì RON 92.

Đối với giá bán cho đại lý, tổng đại lý, thương nhân phân phối và thương nhân nhận quyền bán lẻ với hình thức “nhượng quyền thương mại” - các đơn vị quyết định theo các nguyên tắc hiện hành căn cứ tình hình thị trường, lãi gộp được hưởng bảo đảm phù hợp và hiệu quả.

Petrolimex cũng yêu cầu các đơn vị chuyển đổi sang kinh doanh mặt hàng E5 RON 92 phải tuân thủ quy trình kỹ thuật công nghệ về xúc rửa bể,... để bảo đảm chất lượng xăng và an toàn trong kinh doanh, vệ sinh môi trường.

Theo lộ trình, xăng E5 sẽ được tiêu thụ từ ngày 1/12/2014 tại 7 địa phương gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu và chính thức sử dụng rộng rãi trên toàn quốc từ 1/12/2015.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách