Trích quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu

Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối yêu cầu giữ ổn định mức giá bán các mặt hàng xăng, dầu.Trích quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1
Theo đó, cơ sở để liên bộ không tăng giá xăng dầu là giá bán xăng hiện hành đang thấp hơn giá cơ sở 399 đồng/lít. Tương tự, giá bán dầu diesel, dầu hỏa và dầu madut đang thấp hơn giá cơ sở từ 156 đồng đến 402 đồng/lít, kg.Trên cơ sở chênh lệch này, liên Bộ Tài chính – Công thương thống nhất chỉ đạo không tăng giá các mặt hàng xăng, dầu và cho phép các doanh nghiệp sử dụng quỹ bình ổn trong khoảng từ 160-400 đồng/lít,kg.Trong đó, xăng và dầu diesel sẽ được sử dụng mức trích quỹ bình ổn cao nhất là 400 đồng/lít. Với dầu hỏa và dầu madut, mức trích quỹ sẽ lần lượt là 290 đồng/lít và 160 đồng/kg Thời điểm thực hiện sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu được cơ quan quản lý thống nhất áp dụng từ 0 giờ ngày 1-6.

Trước đó, trong tháng 4, giá xăng, dầu đã 3 lần liên tiếp có điều chỉnh giảm với tổng mức giảm là hơn 1.200 đồng. Đợt giảm giá gần nhất là ngày 26-4 khi giá xăng đã được giảm 310 đồng mỗi lít để có mức giá như hiện tại là 23.330 đồng/lít.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.