Trích quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu

Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối yêu cầu giữ ổn định mức giá bán các mặt hàng xăng, dầu.Trích quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu ảnh 1
Theo đó, cơ sở để liên bộ không tăng giá xăng dầu là giá bán xăng hiện hành đang thấp hơn giá cơ sở 399 đồng/lít. Tương tự, giá bán dầu diesel, dầu hỏa và dầu madut đang thấp hơn giá cơ sở từ 156 đồng đến 402 đồng/lít, kg.Trên cơ sở chênh lệch này, liên Bộ Tài chính – Công thương thống nhất chỉ đạo không tăng giá các mặt hàng xăng, dầu và cho phép các doanh nghiệp sử dụng quỹ bình ổn trong khoảng từ 160-400 đồng/lít,kg.Trong đó, xăng và dầu diesel sẽ được sử dụng mức trích quỹ bình ổn cao nhất là 400 đồng/lít. Với dầu hỏa và dầu madut, mức trích quỹ sẽ lần lượt là 290 đồng/lít và 160 đồng/kg Thời điểm thực hiện sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu được cơ quan quản lý thống nhất áp dụng từ 0 giờ ngày 1-6.

Trước đó, trong tháng 4, giá xăng, dầu đã 3 lần liên tiếp có điều chỉnh giảm với tổng mức giảm là hơn 1.200 đồng. Đợt giảm giá gần nhất là ngày 26-4 khi giá xăng đã được giảm 310 đồng mỗi lít để có mức giá như hiện tại là 23.330 đồng/lít.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách