Dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh sử dụng vốn ODA và đội vốn "khủng"

Băn khoăn đầu mối quản lý nợ công

(ĐTTCO)-Việc tồn tại đến 3 cơ quan quản lý nợ công là Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT và Ngân hàng Nhà nước là điều khiến các đại biểu vẫn băn khoăn khi cho ý kiến về dự luật Quản lý nợ công...
 

Tiềm năng nguồn năng lượng mới (B1): Nhiệt điện không còn độc quyền

(ĐTTCO)-Sắp tới, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời chắc chắn sẽ được nhiều người dân quan tâm. Sau khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành việc xây dựng phương án mua điện thì các hộ dân hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường sản xuất và mua bán điện.
 

Thép xây dựng tiêu thụ mạnh

(ĐTTCO)-Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép tiêu thụ toàn thị trường trong tháng 7-2017 tăng 39% so với cùng kỳ. 
 
Xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2018

Xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2018

(ĐTTCO)-Phấn đấu tỷ lệ huy động vào NSNN năm 2018 khoảng 21%/GDP. Loại trừ các yếu tố tăng, giảm thu do thay đổi chính sách, dự toán thu nội địa, bình quân chung cả nước tăng tối thiểu 12-14% so với đánh giá ước thực hiện năm 2017.
 

 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại diễn đàn

Doanh nghiệp Úc mong muốn mở rộng sản xuất tại VN

(ĐTTCO)-Các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, chế biến lúa gạo, công nghệ thông tin của Australia đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam ngày một cải thiện và mong muốn được hợp tác, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
  Cách mạng 4.0: Thay đổi tương lai, diện mạo nền kinh tế

  Cách mạng 4.0: Thay đổi tương lai, diện mạo nền kinh tế

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về cuộc cách mạng 4.0 tác động thế nào tới nền kinh tế trong những năm tới, ông TRƯƠNG GIA BÌNH (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn FPT, cho rằng đây không phải là cuộc cách mạng của tất cả mọi người. 
  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm (thứ tư từ trái qua) trao giấy phép cho các nhà đầu tư đợt 1/2017​​​.

  Những điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài

  (ĐTTCO)-Trong 6 tháng đầu năm, tại các địa phương ở phía Nam là: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đã thu hút nhiều dự án có vốn đầu tư đăng ký lớn và nhiều dự án điều chỉnh tăng vốn, góp vốn, trở thành điểm sáng đầu tư của cả nước.
   
  M&A và khát vọng kinh doanh

  M&A và khát vọng kinh doanh

  (ĐTTCO)-Không mới, nhưng cũng chưa bao giờ cũ, câu chuyện về khát vọng dựng nghiệp lớn của doanh nhân Việt Nam lại được đặt ra tại cuộc họp báo trước thềm Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp (M&A Vietnam Forum 2017) dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
   
   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

  Bến Tre đẩy mạnh thu hút đầu tư

  (ĐTTCO) – Sáng nay 20-7, tại TP Bến Tre, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017.