Giá thép tăng trở lại

(ĐTTCO)-Hôm qua 11.12, một số công ty thép xây dựng tại thị trường phía nam đã tăng giá bán ra thêm 200.000 đồng/tấn. Dự báo giá thép sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này.
 
Quận 7, TPHCM hiện nay.

TPHCM cần cơ chế để giải phóng tiềm năng

(ĐTTCO) - Hôm nay, 20-11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TPHCM. SGGP đã có cuộc phỏng vấn T.S Trần Du Lịch, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, về các yêu cầu bức thiết đặt ra để giải phóng tiềm năng, thúc đẩy TPHCM phát triển.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Cơ chế đặc thù sẽ tạo đột phá cho TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 20-11, Quốc hội thảo luận Dự thảo Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách phát triển TPHCM. Bên hành lang Quốc hội, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao đổi với báo chí về một số vấn đề liên quan.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

TPHCM sẽ thể hiện sự tự trọng, trách nhiệm của mình

(ĐTTCO) - "Cả nước đã vì TPHCM thì TP cũng phải thể hiện sự tự trọng, trách nhiệm của mình để thực hiện và hoàn thành thí điểm thành công cơ chế đặc thù cho TPHCM..." Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu.
Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 
6 lý do Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

6 lý do Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

(ĐTTCO)-Với tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á - trên 6%/năm, nền kinh tế đang có sự dịch chuyển cơ cấu sang sản xuất công nghiệp, xuất khẩu vượt trội cùng khả năng tham gia tích cực vào chuỗi giá trị toàn cầu…, nhiều doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng Việt Nam là điểm đến đầu tư và hợp tác hấp dẫn.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cơ chế đặc thù TPHCM phát triển không chỉ cho TP mà còn cho cả nước

(ĐTTCO)-Khi có cơ chế đặc thù thì TPHCM có thể thu hút mạnh hơn đầu tư của các nước, các đối tác lớn trên thế giới cũng như những nhà đầu tư tiềm năng trong nước. Từ đó đóng góp lớn hơn nữa cho nguồn thu ngân sách quốc gia cũng như tạo động lực lan tỏa cho các địa phương khác.
 
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sau khi được cải tạo. Ảnh: MẠNH LINH

Chỉnh trang đô thị và điểm sáng Nhiêu Lộc - Thị Nghè

(ĐTTCO)-TPHCM đã chủ động, sáng tạo nhiều mô hình để thúc đẩy quá trình chỉnh trang đô thị, giải quyết đồng bộ vấn đề phát triển kinh tế với cải thiện dân sinh và môi trường. Trong đó, tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một điểm sáng…
 
Một góc TPHCM. Ảnh: Cao Thăng

TPHCM cần đột phá để kéo cả đoàn tàu chuyển động

(ĐTTCO)-Xung quanh việc Chính phủ trình Quốc hội Nghị quyết của Quốc hội thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, phóng viên Báo SGPP đã ghi nhận ý kiến các ĐBQH. Hầu hết ĐBQH tán thành phải có cơ chế để TPHCM đột phá.
 

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.