Giá thép tăng trở lại

(ĐTTCO)-Hôm qua 11.12, một số công ty thép xây dựng tại thị trường phía nam đã tăng giá bán ra thêm 200.000 đồng/tấn. Dự báo giá thép sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này.
 
Tại TPHCM, năng suất của lao động khu vực nhà nước gấp 1,5 lần những tỉnh, thành khác (ảnh chụp tại UBND quận 4, TPHCM)

Hưởng lương theo hiệu quả lao động

(ĐTTCO)-TPHCM có gần 30.000 cán bộ, công chức, viên chức. Như vậy, bình quân 1 cán bộ, công chức, viên chức phục vụ 287 người dân thường trú trên địa bàn; trong khi con số này của cả nước là 187 người dân. 
 
Không thí điểm thuế tài sản ở TPHCM

Không thí điểm thuế tài sản ở TPHCM

(ĐTTCO)-Chiều nay 24-11, trước khi bế mạc, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. So với dự thảo trước đó, đã có một số điều chỉnh sau khi tiếp thu ý kiến của các ĐBQH.
 
Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 
Chọn mua bánh kẹo tết tại Co.opMart Cống Quỳnh. Ảnh: THANH TÂM

Gần 18.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng tết

(ĐTTCO)-Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp (DN) sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng trước và sau Tết Mậu Tuất 2018 là gần 18.000 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng hóa bình ổn thị trường hơn 7.000 tỷ đồng.
 
Cân nhắc thận trọng thể chế vượt trội

Cân nhắc thận trọng thể chế vượt trội

(ĐTTCO) - Chiều 22-11, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu). Ngay từ đầu phiên thảo luận đã có 65 đại biểu (ĐB) đăng ký phát biểu. 
 
Tạo nguồn thu thực hiện cải cách tiền lương

Tạo nguồn thu thực hiện cải cách tiền lương

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công, đã có buổi làm việc tại Bộ Tài chính về các giải pháp tạo nguồn thực hiện điều chỉnh chính sách tiền lương. 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao APEC chủ trì phiên họp kín trong khuôn khổ Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 25. (Ảnh: TTXVN)

Báo Singapore đánh giá cao sự nghiệp đổi mới Việt Nam

(ĐTTCO)-Đánh giá cao thành công của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng vừa qua, báo chí khu vực cũng đồng thời đề cao sự phát triển nhanh chóng cũng như những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới tại Việt Nam. 

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.