Dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh sử dụng vốn ODA và đội vốn "khủng"

Băn khoăn đầu mối quản lý nợ công

(ĐTTCO)-Việc tồn tại đến 3 cơ quan quản lý nợ công là Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT và Ngân hàng Nhà nước là điều khiến các đại biểu vẫn băn khoăn khi cho ý kiến về dự luật Quản lý nợ công...
 

Tiềm năng nguồn năng lượng mới (B1): Nhiệt điện không còn độc quyền

(ĐTTCO)-Sắp tới, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời chắc chắn sẽ được nhiều người dân quan tâm. Sau khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành việc xây dựng phương án mua điện thì các hộ dân hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường sản xuất và mua bán điện.
 

Thép xây dựng tiêu thụ mạnh

(ĐTTCO)-Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép tiêu thụ toàn thị trường trong tháng 7-2017 tăng 39% so với cùng kỳ. 
 
Doanh nghiệp lo các quy định sẽ khiến thời gian thông quan kéo dài

Lo hàng bị 'treo' tại cảng

(ĐTTCO)-Đến ngày 27.7, hàng ngàn container hàng hóa ùn ứ tại cảng Cát Lái (TP.HCM) đã được giải phóng nhưng thiệt hại và nỗi lo hàng bị "ách" lại vẫn ám ảnh doanh nghiệp.
 
Các hoạt động ký kết bên lề Diễn đàn VPSF 2017.

Làm gì để hút dòng vốn có xu hướng dịch chuyển ra ngoài

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp Việt Nam đang phải gánh các chi phí kinh doanh rất lớn và điều này làm giảm năng lực cạnh tranh của công ty trong xu thế hội nhập. Trong bối cảnh đó, các dòng vốn đang có xu hướng dịch chuyển ra ngoài lãnh thổ.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi họp Ảnh: Phan Anh

Không chấp nhận "trên bảo dưới không nghe"

(ĐTTCO)-Người đứng đầu chính quyền TP HCM khẳng định nếu đơn vị nào hoàn thành không quá 80% nhiệm vụ thì sẽ cắt thi đua, còn người đứng đầu coi như không hoàn thành nhiệm vụ

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lập Tổ Tư vấn kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lập Tổ Tư vấn kinh tế

(ĐTTCO)-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa lập Tổ Tư vấn kinh tế để tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế, trong đó có nhiều chuyên gia giỏi từ Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Singapore.
Một góc cảng Cát Lái, quận 2, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

Khẩn cấp giải tỏa hàng hóa ùn ứ tại cảng

(ĐTTCO)-Tổng Cục hải quan vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hải quan TP HCM để gỡ các vướng mắc liên quan đến Quyết định số 15/2017/QĐ-TTg, có hiệu lực từ 1-7-2017, về danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập.
 
Dự án Thủy điện Suối Mu xây dựng tại khu vực Thác Mu, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Thuỷ điện “vượt đèn đỏ”: Con voi chui qua lỗ kim

(ĐTTCO)-Dự án Thủy điện Suối Mu (công suất 9MW) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Hồng làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công vào đầu năm 2016. Tiến độ theo phê duyệt quy hoạch là hoàn thành, hoà lưới điện vào tháng 3/2017.
Bốc xếp gạo xuất khẩu tại cảng Sài Gòn. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Ngành gạo đủ đơn hàng xuất khẩu đến hết quý 3

(ĐTTCO)-Trong phiên đấu thầu nhập khẩu 250.000 tấn gạo 25% tấm của Philippines cách đây 2 ngày, nếu các doanh nghiệp Việt Nam chỉ cần bỏ thầu với mức giá nhỉnh hơn 1-2 USD/tấn thì chắc chắn sẽ không thể trúng thầu.