ABIVIN kỳ vọng vực dậy  logistics Việt

ABIVIN kỳ vọng vực dậy logistics Việt

(ĐTTCO) - Liên tiếp giành giải quán quân tại cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp quốc gia 2018 (TechFest 2018) và Startup Wold Cup 2019 (tại Hoa Kỳ), Abivin đã chứng minh được “chất lượng” dự án của mình. Song phía sau các cuộc thi, Abivin cũng khá vất vả trong việc chinh phục khách hàng doanh nghiệp (DN) khi triển khai vào thực tế. 

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(ĐTTCO) - Chiều 15-7, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp bàn các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới.

Quá tải lưới điện đã nhìn thấy trước

(ĐTTCO) - Trong nhiều số báo trước, ĐTTC đã liên tục có bài viết phản ánh nguy cơ vỡ quy hoạch điện mặt trời (ĐMT). Đồng thời chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ này do sự độc quyền của ngành điện từ mua điện, truyền tải, phân phối, bán lẻ, đặc biệt trong việc mua điện của hệ thống ĐMT.

Startup Việt sàng lượng tìm chất

(ĐTTCO) - Cộng đồng startup Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Tính đến hết năm 2018, Việt Nam đã có khoảng 3.000 startup. Thế nhưng đây cũng chính là thời điểm sàng lọc số lượng để tìm kiếm những startup thực sự chất lượng. 
Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan thuế chỉ có chức năng thanh tra người nộp thuế. Mặt khác, việc tính thuế thể hiện trên sổ sách, hóa đơn, chứng từ, nếu người nộp thuế cố tình trốn, cơ quan thuế chỉ dựa vào sổ sách, hóa đơn đó sẽ không thể phát hiện ra.
Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

LTS: Báo ĐTTC số trước đã đăng bài “Mô hình mới trong nông nghiệp - Thách thức nền sản xuất hiện đại, cạnh tranh” ghi nhận các ý kiến đóng góp tại Hội thảo “Mô hình tổ chức sản xuất, quản lý mới trong nông nghiệp, nông thôn” tại TP Cần Thơ. Thực tế hiện nay, tại nông thôn nước ta đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới mang lại lợi nhuận bền vững cho nông dân. ĐTTC trích đăng ý kiến của ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS), về việc thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn trong thời gian qua tại ĐBSCL.
Dệt may trước cơ hội tự hoàn thiện

Dệt may trước cơ hội tự hoàn thiện

Để đạt được thỏa thuận thuế suất bằng 0% đối với các thị trường lớn, đòi hỏi ngành Dệt may Việt Nam phải khắc phục tình trạng phát triển không đồng nhất giữa các khâu từ dệt-sợi-nhuộm-hoàn tất và may.
VASEP phản đối Hoa Kỳ tăng thuế cá tra

VASEP phản đối Hoa Kỳ tăng thuế cá tra

Ngày 5-9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phát đi thông báo phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần 9 (POR9) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) với cá tra xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.
Nghịch lý xuất - nhập than

Nghịch lý xuất - nhập than

Nhưng từ ngày 7-7-2013, mức thuế này lại được nâng lên 13%. Sau gần 2 tháng áp dụng mức thuế XK mới, Vinacomin lại xin giảm thuế về mức như cũ. Theo Vinacomin, với việc tăng thuế XK thêm 3%, sản lượng than XK của tập đoàn trong tháng 7 sụt giảm, chỉ đạt trên 100.000 tấn, bằng 1/10 so với tháng trước.
PPP cần minh bạch, bình đẳng

PPP cần minh bạch, bình đẳng

Ngày 4-9, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM đã tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực đầu tư hợp tác công - tư (PPP). Bên cạnh những chia sẻ kinh nghiệm áp dụng PPP tại Anh 15 năm qua, nhiều chuyên gia tập trung mổ xẻ những bất cập trong việc thí điểm PPP tại Việt Nam.
Hoa Kỳ áp thuế cao cá tra, cá basa Việt Nam

Hoa Kỳ áp thuế cao cá tra, cá basa Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa có thông báo về quyết định sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ 9 (POR 9) đối với mặt hàng cá tra, basa xuất khẩu từ Việt Nam và thông báo mức thuế sẽ áp đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường nước này.
Chuẩn bị đường lùi cho GDP

Chuẩn bị đường lùi cho GDP

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Chính phủ phải báo cáo trước Quốc hội về khả năng thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm nay, trong đó có GDP và các dự kiến cho con số này, hiện đang vật lộn ở ngưỡng 5%.
8 tháng, xuất khẩu đạt gần 85 tỷ USD

8 tháng, xuất khẩu đạt gần 85 tỷ USD

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong tháng 8-2013, kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt 11,5 tỷ USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu trong 8 tháng năm 2013 lên 84,82 tỷ USD, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2012.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019