Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho hàng Việt

Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho hàng Việt

(ĐTTCO) - Theo ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp 
Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM), những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ luôn đạt mức tăng trưởng khả quan với tốc độ tăng ấn tượng.

Việt Nam cần có chính sách thu hút FDI ‘thế hệ mới’

(ĐTTCO)-Chính sách thu hút FDI “thế hệ mới” được hiểu là kêu gọi và hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp nước ngoài có công nghệ cao, tập trung nghiên cứu và phát triển, năng lực quản trị hiện đại, mang lại giá trị gia tăng cao cho kinh tế Việt Nam và liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong nước.

Thủ tướng chỉ thị bình ổn thị trường Tết

Thủ tướng chỉ thị bình ổn thị trường Tết

Hôm 16-11, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 2051/CT-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
Hà Nội: Giá thực phẩm biến động trái chiều

Hà Nội: Giá thực phẩm biến động trái chiều

Giá thực phẩm các loại tại Hà Nội biến động trái chiều so với cách đây một tháng, trong đó tăng nhẹ ở nhóm thịt gà, thịt lợn, cá và gạo; giá rau củ hạ tới một nửa.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019