Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 17-1

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 17-1

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 17-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Khắc phục tình trạng kinh tế 4.0 nhưng quản lý mới 1.0

(ĐTTCO) - “Phải cải thiện bứt phá hiệu quả quản trị nhà nước, tinh gọn, hiệu quả phù hợp với kinh tế thị trường hiện đại, hội nhập quốc tế; nâng cao hiệu quả thực thi chính sách ở mọi cấp, mọi ngành, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Đánh giá thu hút đầu tư nước ngoài phải nhìn thẳng vào sự thật

(ĐTTCO)-Chiều 14/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương, góp ý xây dựng Đề án “Định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài đến năm 2030,” báo cáo Bộ Chính trị xem xét, thông qua.

Kinh tế 2019, “bứt phá” để thành công

(ĐTTCO)-So với phương châm 10 chữ "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả" của năm 2018, năm 2019, Chính phủ bổ sung phương châm "bứt phá."

Nhiều kỳ vọng với CPTPP

(ĐTTCO)-Ngày 14-1, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực. Hiệp định này đã mở ra thị trường mới cho doanh nghiệp Việt Nam với quy mô thị trường lên đến hơn 500 triệu dân và chiếm đến 13,5% GDP toàn cầu. Vậy doanh nghiệp Việt Nam sẽ được những lợi thế nào từ việc mở rộng thị trường này?
Thu hút FDI: Nhà đầu tư “cũ” tin tưởng?

Thu hút FDI: Nhà đầu tư “cũ” tin tưởng?

Cả số dự án tăng vốn và vốn đăng ký tăng thêm đều đột ngột thay đổi rất mạnh trong báo cáo tháng 10 của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
Đà Nẵng: 530 tỷ đồng xây khu CNTT

Đà Nẵng: 530 tỷ đồng xây khu CNTT

Ngày 24-10, tại thành phố Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc (Hoa Kỳ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.
Kinh tế vĩ mô tuần 24 đến 28-10

Kinh tế vĩ mô tuần 24 đến 28-10

Với dư địa tín dụng không còn quá lớn so với chỉ tiêu 12%, chính sách tiền tệ từ nay đến cuối năm 2011 chỉ có thể dừng lại ở mức “vừa đủ” và chưa có tín hiệu sẽ được nới lỏng.
Xuất khẩu gạo: Không nên quá lạc quan!

Xuất khẩu gạo: Không nên quá lạc quan!

Việt Nam cần tránh xu hướng một chiều khi nhìn nhận về chính sách thu mua lúa gạo mới của Thái Lan để xây dựng một chiến lược sản xuất và xuất khẩu lúa gạo lâu dài, có lợi nhiều hơn cho nông dân.
Bắt đầu khai thác dầu khí từ mỏ Chim Sáo

Bắt đầu khai thác dầu khí từ mỏ Chim Sáo

Công ty Premier Oil (Anh) cho biết đã đón dòng dầu đầu tiên, đánh dấu việc khai thác thành công dầu và khí tại mỏ Chim Sáo nằm trong lô 12W ngoài khơi Việt Nam.
441 tỷ đồng xây dựng thủy điện Hủa Na

441 tỷ đồng xây dựng thủy điện Hủa Na

Ngày 21-10, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và CTCP thủy điện Hủa Na đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 441 tỷ đồng tài trợ cho dự án thủy điện Hủa Na.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách