TPHCM: Năm 2019 tốc độ tăng trưởng GRDP 8-8,5%

TPHCM: Năm 2019 tốc độ tăng trưởng GRDP 8-8,5%

(ĐTTCO) - UBND TP vừa chỉ thị các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Tái cấu trúc nông nghiệp ĐBSCL

(ĐTTCO)-Bên cạnh những tiềm năng và lợi thế, vùng ĐBSCL vẫn đang đối mặt với tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng ngày càng gay gắt, tình trạng nhiễm mặn trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển.

Giải quyết cụ thể từng khó khăn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Ngày 14-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp (DN) đã có buổi làm việc với một số DN tại KCN Vĩnh Lộc (Bình Chánh, TPHCM).

Kinh tế trong nước 24 giờ qua

* Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, hiện nay, giá đầu vào của điện tiếp tục tăng, bắt buộc các doanh nghiệp phải điều chỉnh giá điện. Tuy nhiên, thời điểm này chưa thể khẳng định giá điện tăng từ ngày 1-6.

Sắp mở đường bay thẳng giữa Anh và Việt Nam

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, các quan chức của Bộ Vận tải Anh và đại diện của Hàng không Anh, Đại sứ quán Anh vừa kết thúc thành công các cuộc thảo luận tại Hà Nội với Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) để xúc tiến khai trương đường bay thẳng giữa Anh và Việt Nam vào mùa thu năm nay.

Giá vé xe buýt cao nhất 10.000 đồng/lượt/người

UBND TPHCM vừa phê duyệt khung giá vé xe buýt hoạt động trên địa bàn TP. Theo đó, đối với các tuyến xe buýt có trợ giá từ ngân sách TP, giá vé thấp nhất 4.000 đồng/lượt/người; giá vé cao nhất 10.000 đồng/lượt/người.

Bán mặt bằng cho các đơn vị tham gia bình ổn thị trường

ĐTTC) - Để Chương trình bình ổn các mặt hàng thiết yếu phục vụ hiệu quả cho người tiêu dùng, UBND thành phố vừa chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương sắp xếp tài sản là nhà đất thuộc sở hữu nhà nước (SHNN): mặt bằng dôi dư, sử dụng không hiệu quả, không phù hợp quy hoạch… để bố trí mặt bằng cho các đơn vị tham gia Chương trình bình ổn thị trường đưa hàng hóa phục vụ người dân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và vùng sâu vùng xa.

ADB tài trợ 1,38 tỷ USD cải thiện nguồn nước

Ngày 5-5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda đã ký kết gói hỗ trợ tài chính trị giá 1,38 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với nguồn nước sạch trên toàn quốc, bảo vệ rừng và giải quyết vướng mắc về đô thị.

AFD hỗ trợ TPHCM 20 triệu euro

Quan hệ đối tác giữa HFIC và AFD rất phát triển. HFIC (trước đây là HIFU) là quỹ đầu tư TP đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào năm 1996, để tài trợ cho các dự án hạ tầng cơ sở đô thị trung bình. Ngay từ năm 2006, AFD đã là nhà tài trợ đầu tiên hỗ trợ HFIC bằng hạn mức tín dụng đầu tiên trị giá 30 triệu euro. Đến nay, hạn mức tín dụng này đã được giải ngân toàn bộ cho các dự án nhà ở xã hội (10.000 người đã được hưởng những căn hộ mới chất lượng), giáo dục, y tế và môi trường (làm sạch các bãi chất thải rắn).
Khai mạc hội nghị lần 44 Hội đồng thống đốc ADB

Khai mạc hội nghị lần 44 Hội đồng thống đốc ADB

Sáng 5-5, với chủ đề “Tương lai châu Á: Thách thức khu vực, trách nhiệm toàn cầu,” Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, với sự tham dự của đông đảo các thống đốc ngân hàng trung ương, bộ trưởng tài chính, các nhà doanh nghiệp, các diễn giả uy tín đến từ 67 nước thành viên ADB và nhiều tổ chức tài chính quốc tế.

Hóa giải thách thức

Hôm nay, 5-5, phiên khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Tại các phiên họp trước đó trong khuôn khổ hội nghị, nhiều vấn đề quan trọng về tương lai kinh tế khu vực châu Á cũng như Việt Nam đã được các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích và đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Lao động lĩnh vực công nghiệp tăng

(ĐTTC) - Theo kết quả điều tra của Tổng cục Thống kê tại 4.200 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, vào thời điểm 1-4 số lao động của các doanh nghiệp này tăng 0,7% so với tháng trước. Trong đó, lao động của doanh nghiệp nhà nước tăng 0,3%, doanh nghiệp ngoài nhà nước tăng 0,9% và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 0,7%.

SHB đặt chỉ tiêu lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng

(ĐTTC) - ĐHCĐ đông thường niên lần thứ 19 của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011 với chỉ tiêu tổng tài sản 75.000 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2010; vốn điều lệ từ gần 3.500 tỷ đồng lên 4.995 tỷ đồng từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2010; tăng trưởng tín dụng 19,9% so với năm 2010.
Hội nghị cấp cao về kinh doanh tại Việt Nam - Ưu tiên kiểm soát lạm phát

Hội nghị cấp cao về kinh doanh tại Việt Nam - Ưu tiên kiểm soát lạm phát

Hôm qua 3-5, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên ADB lần thứ 44, Hội nghị cấp cao về kinh doanh tại Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có việc vượt qua “bẫy thu nhập trung bình”. Vấn đề kiềm chế lạm phát cũng được nhiều đại biểu tập trung thảo luận ở hội nghị.
3.600 đại biểu tham dự Hội nghị ADB lần thứ 44

3.600 đại biểu tham dự Hội nghị ADB lần thứ 44

Từ ngày 3 đến ngày 6-5-2011, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Hội nghị của ADB và là sự kiện có quy mô lớn, có tầm vóc quốc tế với sự tham gia của đông đảo các tổ chức quốc tế, quan chức chính phủ, giới tài chính ngân hàng, các nhà đầu tư, các tổ chức phi chính phủ.