Bội chi ngân sách 6 tháng: Tín hiệu khả quan

Bội chi ngân sách 6 tháng: Tín hiệu khả quan

Việc bội chi ngân sách 6 tháng đầu năm thấp so với dự toán cả năm và so với GDP đã góp phần kiềm chế lạm phát, góp phần làm cho tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) chậm lại trong tháng 5, chậm tiếp trong tháng 6 và có khả năng chậm tiếp nữa trong các tháng tới.
Nhìn lại kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2011

Nhìn lại kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2011

Trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ cần nhất quán với ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó hàng đầu là giảm lạm phát vì nếu không làm được điều này thì một mặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo, mặt khác lãi suất sẽ tiếp tục cao và sức ép lên tiền đồng sẽ tiếp tục gia tăng.

UBTVQH: Nhìn nhận thật khách quan những khó khăn, thuận lợi

Trong phiên họp buổi sáng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc đã trình bày Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2011 và các giải pháp thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm.

ĐBSCL: Tổn thất sau thu hoạch lúa 635 triệu USD/năm

Tại Hội thảo về bảo quản lúa gạo cho ĐBSCL diễn ra tại TP Cần Thơ ngày 30-6, TS. Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (Bộ NN-PTNT) cho biết: “Tổn thất sau thu hoạch lúa gạo tại ĐBSCL hiện nay vẫn còn khá cao, 13,7%, tương đương thiệt hại 635 triệu USD/năm.

Điều chỉnh giá bán hàng bình ổn

Ngày 30-6, Sở Tài chính TPHCM đã điều chỉnh giá bán các loại thịt heo trong chương trình bình ổn các mặt hàng thiết yếu năm 2011 theo hướng tăng 4.000-10.000 đồng/kg.
Lạm phát năm 2011 sẽ khoảng 17-18%

Lạm phát năm 2011 sẽ khoảng 17-18%

Hôm qua 29-6, Tổng cục Thống kê đã công bố các chỉ số kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm 2011 và nhận định chỉ số giá tiêu dùng 2011 khó có thể ở mức 15% như Chính phủ đề ra.
Vốn FDI giảm kỷ lục, vì sao?

Vốn FDI giảm kỷ lục, vì sao?

Việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 6 tháng đầu năm 2011 giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, do bất ổn từ kinh tế vĩ mô, thiếu điện, khan hiếm lao động có tay nghề. Còn nguyên nhân nào khác?

Hôm nay, 30-6: UBTVQH thảo luận KT-XH 6 tháng đầu năm

(ĐTTC) - Hôm nay 30-6, ngày làm việc thứ 2 phiên họp thứ 41 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2011; các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2011.
Nhập siêu khu vực FDI vẫn cao

Nhập siêu khu vực FDI vẫn cao

Chiều hướng nhập siêu từ khối doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng gây quan ngại đến mức lãnh đạo Bộ Công thương đã lên tiếng cảnh báo.
Khó giải bài toán thiếu điện

Khó giải bài toán thiếu điện

Trong 5 năm qua, tổng công suất hệ thống điện đưa vào vận hành chỉ đạt 65,3% khiến tình trạng thiếu điện ngày càng nan giải hơn. Dù năm 2011, điện thiếu hụt không căng thẳng như dự báo, song với điều kiện thời tiết thất thường, đặc biệt tình trạng chậm tiến độ quen thuộc của các dự án điện, thiếu điện vẫn là bài toán khó cho các năm tới.
TPHCM tập trung 6 chương trình đột phá

TPHCM tập trung 6 chương trình đột phá

Ngày 27-6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thường trực UBND TP họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và 4 tháng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều giải pháp cụ thể được đề ra thực hiện trong 6 tháng còn lại của năm…