ABIVIN kỳ vọng vực dậy  logistics Việt

ABIVIN kỳ vọng vực dậy logistics Việt

(ĐTTCO) - Liên tiếp giành giải quán quân tại cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp quốc gia 2018 (TechFest 2018) và Startup Wold Cup 2019 (tại Hoa Kỳ), Abivin đã chứng minh được “chất lượng” dự án của mình. Song phía sau các cuộc thi, Abivin cũng khá vất vả trong việc chinh phục khách hàng doanh nghiệp (DN) khi triển khai vào thực tế. 

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(ĐTTCO) - Chiều 15-7, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp bàn các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới.

Quá tải lưới điện đã nhìn thấy trước

(ĐTTCO) - Trong nhiều số báo trước, ĐTTC đã liên tục có bài viết phản ánh nguy cơ vỡ quy hoạch điện mặt trời (ĐMT). Đồng thời chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ này do sự độc quyền của ngành điện từ mua điện, truyền tải, phân phối, bán lẻ, đặc biệt trong việc mua điện của hệ thống ĐMT.

Startup Việt sàng lượng tìm chất

(ĐTTCO) - Cộng đồng startup Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Tính đến hết năm 2018, Việt Nam đã có khoảng 3.000 startup. Thế nhưng đây cũng chính là thời điểm sàng lọc số lượng để tìm kiếm những startup thực sự chất lượng. 
Tổng vốn dự án FDI 9 tháng tăng 36,1%

Tổng vốn dự án FDI 9 tháng tăng 36,1%

Tính chung trong chín tháng đầu năm 2013, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 15,005 tỷ USD, tăng 36,1% so với cùng kỳ năm 2012. Ước tính các dự án FDI đã giải ngân được 8,62 tỷ USD, tăng 6,4% với cùng kỳ năm 2012.

Loạn quỹ

Sau những khiếm khuyết và “đau thương” với mô hình quỹ đóng, có vẻ như một số công ty quản lý quỹ muốn lấy lại những gì đã mất với mô hình quỹ mở. Nào là đảm bảo thanh khoản cho NĐT, một mô hình lý tưởng, tiềm năng lớn… là những mỹ từ dành cho quỹ mở.
Doanh nghiệp vừa gồng vừa gánh

Doanh nghiệp vừa gồng vừa gánh

Sau 5 năm gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam có khả năng gia nhập vào Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tự do hóa thương mại được cho là xu hướng tất yếu trong quá trình vận hành nền kinh tế của một quốc gia.
Tận dụng cơ hội từ FTA

Tận dụng cơ hội từ FTA

Việc vận dụng những ưu đãi thuế quan thông qua các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) là cơ hội giúp các doanh nghiệp (DN) tiếp tục gia tăng kim ngạch xuất khẩu.
Hà Nội tập trung 7 giải pháp tăng tốc cuối năm

Hà Nội tập trung 7 giải pháp tăng tốc cuối năm

Theo Nghị quyết, Hà Nội tập trung hỗ trợ thị trường, giải quyết hàng tồn kho; hỗ trợ vay vốn, lãi suất tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xuất khẩu; thực hiện các chính sách tài khóa; tháo gỡ thị trường bất động sản trên địa bàn; cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh và nâng cao chỉ số PCI của thành phố; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Vốn IDA cho Việt Nam có thể giảm

Vốn IDA cho Việt Nam có thể giảm

“Nguồn vốn vay ưu đãi từ cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam có thể bị suy giảm trong thời gian tới, đặc biệt là sau 3 năm nữa bởi Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình”, bà Victotia Kwakwa, Giám đốc World Bank tại Việt Nam cho biết.
Thương mại Việt-Ấn sẽ vượt 5 tỷ USD

Thương mại Việt-Ấn sẽ vượt 5 tỷ USD

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2013, Vụ thị trường châu Phi và Tây-Nam Á thuộc bộ Công thương Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Liên Đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) tổ chức hội thảo giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ tại hai đầu cầu Hà Nội và New Delhi ngày 26-9.
Thị trường trái phiếu Việt Nam đạt 27 tỷ USD

Thị trường trái phiếu Việt Nam đạt 27 tỷ USD

Theo báo cáo hàng quý Theo dõi Trái phiếu châu Á (Asia Bond Monitor) số mới nhất của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tính đến cuối tháng 6, thị trường trái phiếu của Việt Nam tăng 26,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 27 tỷ USD.
Có nên bỏ thi tuyển sinh đại học?

Có nên bỏ thi tuyển sinh đại học?

Thực ra Singapore không có kỳ thi tuyển vào đại học - cao đẳng (ĐH-CĐ) như ở nước ta, mà dùng kết quả của học sinh tốt nghiệp kỳ thi A-Level (tương đương Trung học phổ thông - THPT) hay O-Level (học hết lớp 10 - tạm hiểu là tương đương tốt nghiệp Phổ thông Cơ sở để tiện hình dung) để xét chọn “nhân tài” vào ĐH-CĐ.
Hụt thu ngân sách và nợ thuế

Hụt thu ngân sách và nợ thuế

Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách được Bộ Tài chính đề nghị thành lập trên khắp cả nước. Cơ quan hành thu là Tổng cục Hải quan phải thành lập tổ đốc thu tại các cục hải quan nhằm quán triệt nhiệm vụ thu ngân sách. Cơ quan thu nội địa là Tổng cục Thuế cũng thành lập ban chỉ đạo đôn đốc thu và chống thất thu ngân sách.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019