Phát huy vai trò trọng tài trong nền kinh tế

Phát huy vai trò trọng tài trong nền kinh tế

(ĐTTCO) - Phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài rất phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, phán quyết trọng tài của nước ta đã có sự tương đồng với pháp luật trọng tài quốc tế (được mở rộng đến 152 quốc gia và vùng lãnh thổ). 

Giải ngân vốn đầu tư công ngày càng chậm

(ĐTTCO)-Ngày 19-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với một số bộ ngành và lãnh đạo 2 thành phố Hà Nội và TPHCM để đốc thúc tình hình, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang rất chậm trong thời gian qua.

Thu hút đầu tư miền Trung: Phát huy thế mạnh riêng cho phát triển chung

(ĐTTCO)-Muốn phát triển vượt bậc, bứt phá đi lên, ngoài việc liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, các địa phương ở miền Trung phải tự đổi mới tư duy làm kinh tế, xây dựng khát vọng vươn lên, vượt qua chính mình, trong đó phải tận dụng những thế mạnh riêng để xây dựng chiến lược phát triển chung của toàn vùng.

Việt Nam ảnh hưởng căng thẳng Nhật - Hàn

(ĐTTCO)-Trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được giải quyết, một căng thẳng khác đang tăng lên giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Với kim ngạch xuất khẩu phụ thuộc nhiều vào Samsung, Việt Nam nhiều khả năng bị ảnh hưởng nếu quan hệ giữa 2 quốc gia này tiếp tục xấu đi.  

Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ dân số trẻ, lượng người dùng internet cao và số người sử dụng điện thoại thông minh lớn, đồng thời thương mại điện tử cũng phát triển khá nhanh thời gian gần đây… Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển các ứng dụng dùng công nghệ Blockchain, thay thế cho các giao dịch truyền thống trước đây. 
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2013

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2013

Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải phát kiềm chế lạm phát theo mục tiêu đã đề ra; bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán; tăng cường chống thất thu, triệt để thực hành tiết kiệm... là một số nội dung quan trong được các thành viên Chính phủ thảo luận trong phiên họp thường kỳ tháng 11.
Có nên hạn chế vay vốn ODA?

Có nên hạn chế vay vốn ODA?

Hiện tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình lên Chính phủ dự thảo chương trình mục tiêu quốc gia trong đó hướng tới năm 2016 chỉ còn vay vốn ODA 20 tỷ USD.
PMI tháng 11 giảm còn 50,3 điểm

PMI tháng 11 giảm còn 50,3 điểm

Dù cho sản lượng và việc làm nâng cao nhưng tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam đã suy yếu trong tháng 11 do số đơn hàng xuất khẩu giảm cũng như ảnh hưởng từ cầu nội địa suy giảm do bão lũ.
Đau đầu cục nợ doanh nghiệp nhà nước

Đau đầu cục nợ doanh nghiệp nhà nước

Đến nay, các văn bản pháp lý cho quá trình tái cơ cấu khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã được ban hành; các đề án tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty (TĐ, TCT) lớn đã được phê duyệt và đang được triển khai.
Kinh tế 2013: Nhiều chỉ tiêu có khả năng đạt

Kinh tế 2013: Nhiều chỉ tiêu có khả năng đạt

Hôm nay 2-12, Chính phủ sẽ họp phiên thường kỳ tháng 11 điểm lại tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng qua, đề ra định hướng điều hành trong tháng cuối năm. Theo nhận định của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), nhìn chung đến nay nền kinh tế tiếp tục xu hướng phục hồi và một số chỉ tiêu chính của năm 2013 có khả năng đạt được kế hoạch dự kiến như báo cáo Quốc hội: GDP đạt 5,4% (so 5,5% đề ra); CPI dự kiến ở mức 6%, đặc biệt thu ngân sách tiến triển tốt dù khả năng đạt kế hoạch khó khăn.
Giá gas tăng 80.000 đồng/bình 12kg

Giá gas tăng 80.000 đồng/bình 12kg

Theo thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam, giá gas trên thị trường thế giới đang chào bán ở mức trên 1.000 USD/tấn, tăng khoảng 200 USD/tấn so với hồi đầu tháng 11.
Hà Nội truy thu, phạt 1.600 tỷ đồng tiền thuế

Hà Nội truy thu, phạt 1.600 tỷ đồng tiền thuế

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội ngày 28-11, nhờ đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, thu đòi nợ thuế theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, cơ quan thuế Hà Nội đã phát hiện hàng loạt các vi phạm, gian lận về thuế của doanh nghiệp trên địa bàn.
Thêm ưu đãi thuế GTGT trong khu kinh tế cửa khẩu

Thêm ưu đãi thuế GTGT trong khu kinh tế cửa khẩu

Theo Quyết định, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp với doanh nghiệp hoạt động trong khu kinh tế cửa khẩu thực hiện theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Sữa Việt Nam đi ngược xu thế thế giới

Sữa Việt Nam đi ngược xu thế thế giới

Ngành sữa Việt Nam đang đi ngược với xu thế thế giới là nhận định được đưa ra Tại hội thảo quốc tế “Ứng dụng công nghệ cao và phát triển bền vững sữa tươi sạch tại Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội sáng 28/11.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019