Đề nghị giảm giờ làm việc còn 40 hoặc 44 giờ/tuần

(ĐTTCO)-Ngày 16-7, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Thời giờ làm việc, giờ làm thêm, tuổi nghỉ hưu, đình công là những vấn đề chính được góp ý tại hội nghị. 

Xử lý chủ đầu tư có dự án giải ngân chậm

(ĐTTCO)-TPHCM yêu cầu các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư có trách nhiệm giải trình nguyên nhân những dự án giải ngân dưới 50% và cam kết đạt tỷ lệ giải ngân năm 2019 ít nhất 95%, gửi UBND TPHCM và Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10-8-2019.
Sẽ sớm hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp

Sẽ sớm hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp

Đây là một trong những quyết định vừa được Bộ Tài chính đưa ra sau những thông tin về thủ tục hoàn thuế VAT rườm rà khiến nhiều doanh nghiệp bị "treo" tiền hoàn thuế.
Chống bệnh “vênh GDP”

Chống bệnh “vênh GDP”

Một trong những dấu hỏi về độ tin cậy của thông tin thống kê là tốc độ tăng GDP của các địa phương đều cao gấp rưỡi, gấp đôi tốc độ tăng của cả nước. Điều này được lý giải và cần khắc phục như thế nào?
Việt - Nga đẩy mạnh đầu tư, thương mại

Việt - Nga đẩy mạnh đầu tư, thương mại

Ngày 16-10, tại Hà Nội đã diễn ra diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nga lần thứ nhất với chủ đề “Những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư”. Theo lãnh đạo 2 nước, hoạt động đầu tư, thương mại giữa 2 bên đang ở mức thấp so với tiềm năng, cần phải đẩy mạnh hơn trong thời gian tới.
Vấn đề lớn từ thủy điện nhỏ

Vấn đề lớn từ thủy điện nhỏ

Khoan bàn đến chuyện 1/3 dự án thủy điện bị loại bỏ khỏi quy hoạch vì nhiều lý do, con số 1.239 dự án thủy điện được quy hoạch khiến nhiều người sửng sốt. Như vậy, tính trung bình mỗi tỉnh, thành phố được quy hoạch gần 20 dự án thủy điện.
TPHCM đối thoại DN về thuế, hải quan

TPHCM đối thoại DN về thuế, hải quan

Nhằm tháo gỡ khó khăn, giải đáp vướng mắc của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, ngày 16-10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Cục Thuế và Cục Hải quan Thành phố tổ chức hội nghị đối thoại với trên 100 doanh nghiệp về lĩnh vực thuế, hải quan.
TPHCM thành lập Trung tâm dạy nghề-hỗ trợ nông dân

TPHCM thành lập Trung tâm dạy nghề-hỗ trợ nông dân

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Thành phố hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ, giúp nông dân phát triển sản xuất, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo ở nông thôn, góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới của Thành phố.
Ký quỹ xuất khẩu lao động không quá 3.000USD

Ký quỹ xuất khẩu lao động không quá 3.000USD

Cụ thể, mức trần tiền ký quỹ sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và thị trường tiếp nhận lao động. Mức trần thấp nhất là 300 USD đối với thị trường lao động Malaysia, Brunei, Thái Lan, Lào. Mức cao nhất là 3.000 USD đối với thực tập sinh đi Nhật Bản và lao động thẻ vàng, visa E-7, thuyền viên trên tàu cá (gần bờ) tại Hàn Quốc.
Ký kết hợp tác giữa Việt Nam-FAO

Ký kết hợp tác giữa Việt Nam-FAO

Khung chương trình hợp tác giai đoạn 2012-2016 nhằm xác định các nội dung, hoạt động ưu tiên mà FAO sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam giai đoạn 5 năm (2012-2016) để sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ kỹ thuật và tài chính.
Thêm 4 tỷ USD vào khu kinh tế Nghi Sơn

Thêm 4 tỷ USD vào khu kinh tế Nghi Sơn

UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn và vùng phụ cận tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 23 - 24-10.
Cải cách thị trường tài chính khẩn trương hơn

Cải cách thị trường tài chính khẩn trương hơn

Hệ thống tài chính cần có sự đón lõng tình hình trong bối cảnh các đối tác của Việt Nam trong FTA mới rất mạnh và quan tâm tới lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là hướng tới cái đích quốc tế hóa tiền đồng.
Xác định rõ mục tiêu 2014

Xác định rõ mục tiêu 2014

Đáng lo ngại hơn, một số điểm nghẽn của nền kinh tế vẫn còn: kinh tế vĩ mô chưa thực sự vững chắc, tổng cầu chưa cải thiện, hàng tồn kho giảm chủ yếu do doanh nghiệp cắt giảm công suất, hoạt động cầm chừng. Nợ xấu - cục máu đông của nền kinh tế - mới bắt đầu được khởi động xử lý vào cuối năm 2013.
Quy mô giao dịch trái phiếu 690.000 tỷ đồng/phiên

Quy mô giao dịch trái phiếu 690.000 tỷ đồng/phiên

Ngày 11-10,  Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phối hợp với Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) tổ chức “Hội nghị thành viên thị trường trái phiếu Chính phủ” quý IV-2013.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019