Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Nhận diện và chuẩn bị kịch bản

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Nhận diện và chuẩn bị kịch bản

(ĐTTCO) - Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, khi cả 2 bên đều tỏ ra cứng rắn trong việc trừng phạt và đáp trả nhau. ĐTTC ghi nhận ý kiến của 2 chuyên gia về những tác động của cuộc chiến này đối với 2 cường quốc kinh tế số 1 và số 2 thế giới, cũng như với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bến Tre kết nối tiềm lực

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, chương trình giới thiệu, trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre diễn ra tại The Garden Mall (quận 5, TPHCM), đã thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia. Đáng chú ý, hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TPHCM được các DN 2 địa phương đặc biệt quan tâm. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.
Ổn định giá cả những tháng cuối năm

Ổn định giá cả những tháng cuối năm

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá cả thị trường 6 tháng cuối năm sẽ có tốc độ tăng nhanh hơn so với 6 tháng đầu năm khi giá xăng dầu đã bắt đầu tăng từ ngày 17/7, cùng với giá dịch vụ y tế, điện, nước... đều có nhiều dấu hiệu tăng.
Lầm lũi đi lên?

Lầm lũi đi lên?

Thoạt nhìn, diễn biến trên TTCK vẫn đang ở trạng thái khá ảm đạm, thanh khoản không cao và chưa xuất hiện những nhận định lạc quan. Nhưng nếu thống kê điểm số của VN Index cũng như thị giá của một số CP trong khoảng 15 phiên gần nhất, kết quả sẽ khác hẳn.
Yêu cầu đồng tiến

Yêu cầu đồng tiến

Bên cạnh đó, còn nhằm hình thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp hiện đại, công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định; đảm bảo sự quản lý thống nhất toàn vùng, đồng bộ, hiệu quả.
Liên kết vùng ĐBSCL - giải pháp tất yếu

Liên kết vùng ĐBSCL - giải pháp tất yếu

Chiều 17-7, tại Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức hội nghị “Xây dựng quy chế liên kết vùng ĐBSCL” nhằm bàn giải pháp liên kết để các địa phương trong vùng xóa bỏ tình trang “mạnh ai nấy làm”, cạnh tranh không lành mạnh; khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có, phát triển bền vững.
Hội nghị thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách

Hội nghị thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách

Sáng 17-7, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ tài chính-ngân sách 6 tháng cuối năm 2013 với các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự.
Không ban hành chính sách tác động thu ngân sách

Không ban hành chính sách tác động thu ngân sách

Ngày 16-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có văn bản 1025/TTg-KTTH gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện ngân sách nhà nước năm 2013.
Kinh tế Việt Nam lớn thứ 42 thế giới

Kinh tế Việt Nam lớn thứ 42 thế giới

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính theo ngang giá sức mua tương đương 322 tỷ USD, kinh tế Việt Nam đứng thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Singapore.
Hà Nội: Gian nan thu ngân sách

Hà Nội: Gian nan thu ngân sách

Trong đó có 4 chỉ tiêu ngành thuế Hà Nội hoàn thành từ 50% dự toán trở lên là: thuế thu nhập cá nhân đạt 53,6%; thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước đạt 66,1%; thu tiền bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước đạt 64,8% và thu cố định tại xã đạt 72,6%.
Sợ… sàn Hà

Sợ… sàn Hà

Nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh, thanh khoản của cả sàn HNX trong phiên 11-7 chưa đạt nổi mức 100 tỷ đồng. Trong khi chỉ mới vài tháng trước đó, riêng thanh khoản của SHB cũng đã lên đến mức 150 tỷ đồng. Ngoài thị trường đang diễn biến lình xình, không có nhiều yếu tố hỗ trợ, còn lý do nào khiến cho HNX (thường được gọi là sàn Hà), rơi vào cảnh cạn kiệt thanh khoản như vậy?
Chậm chạp, trì trệ

Chậm chạp, trì trệ

Tính chung, trong 2 năm 2012 và 2013 có chưa đến 20 doanh nghiệp được CPH. Nếu tính cả giai đoạn 2011-2015 phải CPH gần 600 doanh nghiệp và trung bình khoảng 150 doanh nghiệp/năm, những số liệu về CPH nêu trên không khỏi khiến nhiều người sốt ruột.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019