Nông nghiệp 4.0 không quá xa

(ĐTTCO)-Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi.

Triển vọng ngành gỗ Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Bình Dương, Đồng Nai là các địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ lớn nhất nước (chiếm hơn 50% sản lượng và giá trị xuất khẩu). 

Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

(ĐTTCO) - Có thể nói, thời điểm này là một bước chuyển đầu tư khá mạnh mẽ vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc và Hồng Công trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 
Lâm Đồng loại bỏ 42 thủy điện

Lâm Đồng loại bỏ 42 thủy điện

42 trong tổng số 79 dự án thủy điện nhỏ của tỉnh Lâm Đồng sẽ bị loại khỏi Quy hoạch phát triển thủy điện trên địa bàn. Trong số đó, có 21 dự án do Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp loại bỏ và 21 dự án do Bộ Công Thương loại bỏ.
Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1

Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1

Đây là một trong những gói thầu quan trọng của dự án, bao gồm mua sắm các thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng. Trong tổng mức đầu tư dự án metro 1 số được phê duyệt là 47.000 tỷ đồng, gói thầu số 3 có giá trị khoảng 14.700 tỷ đồng (700 triệu USD).
Tránh chồng chéo giữa các luật

Tránh chồng chéo giữa các luật

LTS: Ngay sau khi ĐTTC đăng tải thời luận “Công khai, minh bạch trong đấu thầu”, đề cập đến dự án Luật Đấu thầu sửa đổi vừa được Chính phủ trình Quốc hội xem xét, tòa soạn đã nhận được ý kiến của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Ngọc Hùng, liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, trong đó bao gồm cả Luật Đấu thầu.
Thước đo tín nhiệm

Thước đo tín nhiệm

Sau khi thảo luận, Quốc hội sẽ chính thức tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cao cấp trong bộ máy nhà nước. Kết quả lấy phiếu sẽ được công bố vào sáng mai 11-6.
DN ‘chây ì’, Bộ trưởng nhận trách nhiệm

DN ‘chây ì’, Bộ trưởng nhận trách nhiệm

Sau thời hạn 5 năm và quá hạn 2 năm, gần nửa số DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) “chây” ì không chiu đi đăng ký lại theo quy định. Khi bị truy nguyên nhân,Bộ trưởng KH&ĐT đã phải nhận trách nhiệm.
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững

Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức hội nghị về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tại hội nghị, Bộ Nông nghiệp đã đưa ra những giải pháp cơ bản trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành.
KCN Cái Mép - Bến đỗ nguồn nguyên liệu chiến lược

KCN Cái Mép - Bến đỗ nguồn nguyên liệu chiến lược

Ngày 5-6, tại Khu công nghiệp (KCN) Cái Mép thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ khởi công công trình Nhà máy sản xuất hợp chất Zirconium Việt Nam do Công ty CP Hóa chất hiếm Việt Nam (VRec) làm chủ đầu tư. Đây là dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên đầu tư vào KCN Cái Mép và là dự án sản xuất đất hiếm đầu tiên tại Việt Nam.
Hướng đến năng lượng sạch

Hướng đến năng lượng sạch

Áp lực lên môi trường và các nguồn tài nguyên đang tăng lên do sự gia tăng dân số thế giới. Vào năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng đạt 9 tỷ người từ mức 7 tỷ người như hiện nay, trong đó một nửa thế giới sống ở châu Á.
Công khai, minh bạch trong đấu thầu

Công khai, minh bạch trong đấu thầu

Hôm qua 5-6, Chính phủ trình Quốc hội xem xét dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi). Với mục tiêu hoàn thiện chính sách đấu thầu sử dụng nguồn vốn nhà nước phù hợp với chủ trương tái cấu trúc nền kinh tế, dự luật được kỳ vọng nâng cao tính minh bạch, công khai trong hoạt động đấu thầu sử dụng nguồn vốn nhà nước; chống thất thoát, lãng phí, dàn trải, khép kín - những “căn bệnh” đã kéo dài nhiều năm trong đầu tư xây dựng cơ bản.
TPHCM thêm 15 DN tham gia bình ổn thị trường

TPHCM thêm 15 DN tham gia bình ổn thị trường

4 chương trình bình ổn thị trường được TPHCM thực hiện là chương trình lương thực, thực phẩm thiết yếu; dụng cụ học sinh; sữa và dược phẩm thiết yếu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019