Đảm bảo quyền lợi của người bị thu hồi đất

(ĐTTCO)-Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan báo cáo với Thường trực UBND TP về những dự án dân cư, chung cư trên toàn địa bàn thành phố, để đưa ra hướng giải quyết với lộ trình cụ thể.

Thêm nguồn lực phát triển bền vững ĐBSCL

(ĐTTCO) - Tại Diễn đàn ĐBSCL năm 2019 do Chính phủ tổ chức tại TPHCM hôm qua 18-6, PV Báo SGGP đã ghi lại các đề xuất, ý kiến tâm huyết của các đại biểu muốn đóng góp giải pháp phát triển vùng.
Chặn đà suy giảm nông sản

Chặn đà suy giảm nông sản

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến tháng 9-2013, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đạt gần 4,7 triệu tấn, trị giá xuất khẩu (theo giá FOB) đạt 2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2012 xuất khẩu gạo nước ta giảm cả số lượng và trị giá (số lượng giảm 7,86%, trị giá 10,98%).

Cần biện pháp tinh thông chống tham nhũng tinh vi

Hôm qua 18-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã có phiên thảo luận cho ý kiến vào báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng năm 2013 của Chính phủ. Các ý kiến thảo luận đều cho rằng cần đánh giá về công tác phòng chống tham nhũng một cách toàn diện, thẳng thắn hơn để tìm ra giải pháp hữu hiệu đối với quốc nạn này.
Bộ Tài chính thúc siết chặt quản lý tài sản công

Bộ Tài chính thúc siết chặt quản lý tài sản công

Trong văn bản này, Bộ Tài chính đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ban chỉ đạo 127 Trung ương, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số việc cụ thể như chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý khẩn trương rà soát các loại tài sản Nhà nước thuộc đối tượng phải xử lý (điều chuyển, bán, thanh lý) theo quy định của pháp luật để trình cấp có thẩm quyền quyết định xử lý hoặc tổ chức xử lý theo quy định của pháp luật đảm bảo kịp thời, đặc biệt lưu ý đối với tài sản là nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước, tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước, hàng hóa tồn đọng, hàng từ bỏ, thất lạc tại các cảng biển, cảng hàng không, kho ngoại quan….
Xây dựng thương hiệu gạo xuất khẩu VN

Xây dựng thương hiệu gạo xuất khẩu VN

Mặc dù là nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới, nhưng những năm gần đây, sản xuất, xuất khẩu gạo của Việt Nam vẫn đang đối mặt với những khó khăn, thách thức to lớn và đòi hỏi cần có những giải pháp phù hợp.
TPP: Hiệp định thương mại thế kỷ

TPP: Hiệp định thương mại thế kỷ

Việt Nam cùng với 11 quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện đang trong giai đoạn nước rút đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), một hiệp định thương mại được đánh giá  là tiêu biểu của thế kỷ 21, dự kiến sẽ được ký kết vào cuối năm nay. Khi tham gia “sân chơi” lớn này chúng ta sẽ được những gì và sẽ phải đối mặt với thách thức nào.
Nhìn lại niên vụ cà phê 2012-2013

Nhìn lại niên vụ cà phê 2012-2013

Còn 2 tuần nữa là kết thúc niên vụ cà phê 2012-2013, với ước tính toàn niên vụ xuất khẩu được 1,41-1,42 triệu tấn, kim ngạch gần 3 tỉ USD; giảm 10,5% về lượng và giá trị so với niên vụ 2011-2012. Diễn biến thị trường cho thấy ngành cà phê ngày càng yếu thế.
Vẫn băn khoăn thu hồi đất

Vẫn băn khoăn thu hồi đất

Tại phiên họp này, vấn đề thu hồi đất lại tiếp tục trở thành nỗi băn khoăn được nhiều ủy viên UBTVQH dành thời gian thảo luận, nhất là sau những vụ việc nổi cộm gần đây.
Ngôi nhà của tôi

Ngôi nhà của tôi

Đó là tên của bài hát có giai điệu làm nhạc nền cho đoạn phim dài 1,13 phút đăng trên Facebook của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, tóm tắt ngày làm việc đầu tiên trong chuyến viếng thăm Việt Nam cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Singapore hồi tuần rồi (từ ngày 11 đến 13-9). Phải chăng Thủ tướng Lý muốn nhắn gửi đến doanh nghiệp và các nhà đầu tư Singapore hãy xem Việt Nam là “ngôi nhà thứ hai” sau khi 2 nước đã chính thức nâng cấp quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện thành đối tác chiến lược?
700 tỷ đồng xây hệ thống kho lương thực hiện đại

700 tỷ đồng xây hệ thống kho lương thực hiện đại

Thành phố Cần Thơ đang triển khai đề án xây dựng mới hệ thống kho chứa lương thực đạt chuẩn quốc gia có sức chứa 241.250 tấn trên diện tích 120.625m2 tại 9 xã thuộc các huyện Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt là những địa phương sản xuất lúa hàng hóa tập trung, thuận tiện về giao thông thủy-bộ cũng như hạ tầng khác.
Quảng Ngãi: Khởi công Khu liên hợp VSIP

Quảng Ngãi: Khởi công Khu liên hợp VSIP

Sáng 13-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã dự Lễ khởi công Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi tại huyện Sơn Tịnh.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019