Cải cách kinh tế đang chững lại

(ĐTTCO) - Dù cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu, song gần đây tiến trình cải cách đang bị chững lại.

Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 18-4, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các ngành liên quan tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ (ảnh). 

Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

(ĐTTCO) - Với doanh nghiệp đầu mối kinh doanh, mỗi lít xăng họ bán ra thị trường là đã được lãi định mức 300 đồng. Chuyện doanh nghiệp kinh doanh không phải lo lỗ là điều bất hợp lý nếu như nói mặt hàng xăng dầu đang vận hành theo thị trường và so với sự “hy sinh” của người tiêu dùng.
Xuất khẩu cá tra 6 tháng ước 800 triệu USD

Xuất khẩu cá tra 6 tháng ước 800 triệu USD

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), 5 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 670 triệu USD, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2012 và dự kiến trong 6 tháng con số này sẽ đạt khoảng 800 triệu USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước.
Hệ quả bội thực thủy điện

Hệ quả bội thực thủy điện

Đập thủy điện EaSoup 3 vỡ toang bể áp lực khi mới vận hành chạy thử; đập thủy điện Đắk Mek 3 thi công chưa xong đã bị xe đá ủi đổ; thủy điện Ia Krel vỡ đập khi mới tích nước được 70% so với cao trình thiết kế… Rồi Đồng Nai 6, 6A, Sông Tranh 2…
Băn khoăn sửa Luật Đất đai

Băn khoăn sửa Luật Đất đai

Hôm nay 17-6, phiên thảo luận tại hội trường của Quốc hội về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được truyền hình trực tiếp để toàn dân theo dõi. Điều này cho thấy tầm quan trọng của đạo luật này, bởi quy định về quản lý đất đai là lĩnh vực có ảnh hưởng trực tiếp đến từng người dân, các tổ chức và các hoạt động kinh tế - xã hội.
Tăng giá xăng tối đa 426 đồng/lít

Tăng giá xăng tối đa 426 đồng/lít

Từ 20h ngày 14-6, Liên Bộ Tài chính-Công Thương đã cho phép doanh nghiệp tăng giá xăng tối đa 426 đồng/lít, như vậy, giá  xăng RON 92 được phép tăng lên mức cao nhất là 23.756 đồng/lít.
Không tăng giá điện từ 1-7

Không tăng giá điện từ 1-7

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định đến nay chưa đề xuất phương án chính thức nào về giá điện. Vì vậy, chuyện tăng giá điện từ 1-7 như thông tin vừa qua là không chính xác.
Khó khăn lớn nhất là thị trường

Khó khăn lớn nhất là thị trường

Hôm qua 12-6, kỳ họp thứ 5 của Quốc hội bước vào chương trình chất vấn với phần đăng đàn đầu tiên của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát. Trước đó, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã báo cáo Quốc hội về việc thực hiện Nghị quyết 40 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp trước.
Kỳ vọng kiến giải những vấn đề nóng

Kỳ vọng kiến giải những vấn đề nóng

Chiều qua 12-6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Cao Đức Phát đã chính thức mở màn cho chương trình chất vấn và trả lời chất vấn kéo dài trong 2,5 ngày tại diễn đàn Quốc hội.
Lâm Đồng loại bỏ 42 thủy điện

Lâm Đồng loại bỏ 42 thủy điện

42 trong tổng số 79 dự án thủy điện nhỏ của tỉnh Lâm Đồng sẽ bị loại khỏi Quy hoạch phát triển thủy điện trên địa bàn. Trong số đó, có 21 dự án do Ủy ban nhân dân tỉnh trực tiếp loại bỏ và 21 dự án do Bộ Công Thương loại bỏ.
Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1

Ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án Metro số 1

Đây là một trong những gói thầu quan trọng của dự án, bao gồm mua sắm các thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng. Trong tổng mức đầu tư dự án metro 1 số được phê duyệt là 47.000 tỷ đồng, gói thầu số 3 có giá trị khoảng 14.700 tỷ đồng (700 triệu USD).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019