Cải cách kinh tế đang chững lại

(ĐTTCO) - Dù cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu, song gần đây tiến trình cải cách đang bị chững lại.

Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 18-4, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các ngành liên quan tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ (ảnh). 

Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

(ĐTTCO) - Với doanh nghiệp đầu mối kinh doanh, mỗi lít xăng họ bán ra thị trường là đã được lãi định mức 300 đồng. Chuyện doanh nghiệp kinh doanh không phải lo lỗ là điều bất hợp lý nếu như nói mặt hàng xăng dầu đang vận hành theo thị trường và so với sự “hy sinh” của người tiêu dùng.
Vị đắng truyền thông

Vị đắng truyền thông

Sau khi báo đăng, và cũng nhân dịp kỷ niệm ngày tổ nghiệp 21-6, bạn đọc các giới đã chia sẻ, bày tỏ sự đồng cảm và góp nhiều ý kiến quý báu để những người làm báo chân chính giữ vững tay nghề, kỳ vọng báo giới luôn xứng đáng với sứ mệnh cao quý xã hội tôn vinh.
CPI tháng 6 tăng 0,05%

CPI tháng 6 tăng 0,05%

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6/2013 tăng 0,05% so với tháng trước và tăng 6,69% so với cùng tháng năm 2012.
Giám sát chặt đầu tư công

Giám sát chặt đầu tư công

Ông Trần Văn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiêm Trưởng Tiểu ban Đầu tư công, cho biết những bài học, chi phí mà chúng ta đã trả sẽ là kinh nghiệm tốt để thực hiện tái cơ cấu đầu tư công hiệu quả.
Thúc đẩy kinh tế đối ngoại duyên hải miền Trung

Thúc đẩy kinh tế đối ngoại duyên hải miền Trung

Ngày 22-6 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ giữa địa phương và ngoại giao đoàn” dành cho các địa phương duyên hải miền Trung nhân dịp “Festival di sản Quảng Nam lần thứ V 2013.”
Nhật chuyển giao công nghệ chế biến gạo cho VN

Nhật chuyển giao công nghệ chế biến gạo cho VN

Satake - công ty chuyên sản xuất máy chế biến thực phẩm của Nhật Bản, mới đây thông báo sẽ hỗ trợ công nghệ xay xát và chế biến gạo cho một công ty nông nghiệp của Việt Nam.
"Tháo chạy" khỏi TTTM vì thua lỗ

"Tháo chạy" khỏi TTTM vì thua lỗ

Nhiều tiểu thương Hà Nội đóng cửa gian hàng, sang nhượng mặt bằng ở các trung tâm thương mại do kinh doanh thua lỗ. Trong khi đó, không ít khu mua sắm, giải trí tại Sài Gòn cũng rơi vào cảnh chợ chiều vì vắng khách dù giảm giá khủng.
TPHCM: CPI tháng 6 tăng 0,12%

TPHCM: CPI tháng 6 tăng 0,12%

Theo Cục Thống kê TPHCM, trong tháng 6/2013, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn đã có mức tăng 0,12% so với tháng trước.
Chưa nên thông qua Luật Đất đai

Chưa nên thông qua Luật Đất đai

Tại nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII năm 2013 và năm 2014 vừa được thông qua, các đại biểu (ĐB) đã nhất trí với việc trong trường hợp sau khi thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) mà Quốc hội quyết định chưa thông qua tại kỳ họp này thì đề nghị Quốc hội cho đưa dự án vào chương trình xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6 (theo lịch trình Quốc hội sẽ thông qua vào ngày 21-6). Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Đinh Xuân Thảo đã trao đổi với ĐTTC về vấn đề này bên hành lang Quốc hội.
Niềm vinh dự, mối ưu tư

Niềm vinh dự, mối ưu tư

Là nền báo chí cách mạng được lãnh tụ Hồ Chí Minh xác lập, 88 năm qua những người làm báo Việt Nam đã không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, luôn tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, phục vụ có hiệu quả công cuộc phát triển đất nước, tạo sự đồng thuận xã hội; phát hiện, kiến nghị nhiều chủ trương chính sách sát, hợp thực tế, nêu các gương điển hình vượt khó trong sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Việt Nam xuất khẩu sắn 2 tỷ USD

Việt Nam xuất khẩu sắn 2 tỷ USD

Số liệu từ Hiệp hội sắn Việt Nam cho thấy, hiện nay Việt Nam có 560.000ha trồng sắn các loại, tổng sản lượng đạt gần 9,4 triệu tấn.
EU cam kết tài trợ 1 tỷ USD cho Việt Nam

EU cam kết tài trợ 1 tỷ USD cho Việt Nam

Ngày 18-6, Liên minh Châu Âu (EU) cam kết tài trợ vốn ODA (hỗ trợ phát triển chính thức) cho Việt Nam trong năm 2013 là 743 triệu Euro (tương đương 965 triệu USD).
Dừng chủ trương đầu tư 90 dự án tại Phú Quốc

Dừng chủ trương đầu tư 90 dự án tại Phú Quốc

Nguyên nhân của việc dừng chủ trương đầu tư là do nhà đầu tư không dàn xếp được nguồn vốn, năng lực tài chính yếu kém, không có khả năng triển khai dự án; nhà đầu tư để dự án vượt quá thời gian quy định, dự án “treo” và không còn phù hợp với quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc…

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019