Hội thảo về công nghệ blockchain thu hút hơn 1.000 khách mời tham dự

Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ dân số trẻ, lượng người dùng internet cao và số người sử dụng điện thoại thông minh lớn, đồng thời thương mại điện tử cũng phát triển khá nhanh thời gian gần đây… Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển các ứng dụng dùng công nghệ Blockchain, thay thế cho các giao dịch truyền thống trước đây. 

Tăng nhập hàng Mỹ, lợi cả đôi đường

(ĐTTCO)-Vì sao lâu nay hàng hóa Mỹ khó vào Việt Nam? Tại sao đến thời điểm này hàng hóa Mỹ lại chảy ào ạt vào Việt Nam? Lý giải cho điều này là cán cân thâm hụt thương mại Việt - Mỹ ngày càng chênh lệch lớn, đặc biệt khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang. 

Để miền Trung - Tây Nguyên bứt phá

(ĐTTCO) - Có ít nhất 8 rào cản cần gỡ bỏ để phát huy lợi thế và tiềm năng khu vực miền Trung - Tây nguyên, là một trong những nội dung được tập trung phân tích tại Hội nghị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2020 vùng miền Trung - Tây nguyên, do Bộ KH-ĐT tổ chức tại TP Huế.
Công chức làm sai phải đền bù

Công chức làm sai phải đền bù

Báo cáo từ cơ quan chức năng cho thấy, hiện nhà đầu tư phải thực hiện 18 thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư. Nhiều địa phương đã mở “một cửa” nhưng xuất hiện nhiều “ngách”. Thí dụ quy hoạch đất 1/500, nhiều nhà đầu tư chạy ngược xuôi để có bản quy hoạch, trong khi theo quy định Nhà nước phải có trách nhiệm cung cấp cho nhà đầu tư.
2014: phát hành 394.000 tỉ đồng TPCP

2014: phát hành 394.000 tỉ đồng TPCP

Bộ Tài chính cho biết năm 2014 sẽ phát hành 100.000 tỉ đồng vốn trái phiếu cho đầu tư, 224.000 tỉ đồng khác đề bù đắp bội chi.
PMI vọt lên 51,8 điểm

PMI vọt lên 51,8 điểm

Chỉ số PMI tháng 12 đạt mức 51,8 điểm, tăng khá mạnh từ mức 50,3 điểm hồi tháng 11.
Trước Tết, không tăng giá xăng dầu

Trước Tết, không tăng giá xăng dầu

Thông điệp đầu năm 2014 được Bộ Tài chính phát đi là tạm thời chưa cho phép doanh nghiệp tăng giá bán lẻ xăng dầu từ nay cho đến Tết Giáp Ngọ.
Thông điệp năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thông điệp năm mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nhân dịp năm mới 2014, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có bài viết: “Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, tạo nền tảng phát triển nhanh và bền vững”.
Thu NSNN 2013: Tăng 2,3% so với dự toán

Thu NSNN 2013: Tăng 2,3% so với dự toán

Với việc triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, năm 2013 ngành Thuế thu ngân sách Nhà nước (NSNN) ước đạt 659.255 tỷ đồng, tăng 2,3% so với dự toán, bằng 109,8% so với thực hiện năm 2012.
Không để xảy ra sốt giá dịp Tết

Không để xảy ra sốt giá dịp Tết

Sáng 30-12, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 12-2013. Tại hội nghị, những kết quả khả quan trong xuất khẩu năm 2013 cũng như giải pháp bình ổn thị trường Tết Giáp Ngọ đã được các đại biểu ngành Công Thương đề cập.
Kết quả Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển"

Kết quả Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển"

LTS: Được sự đồng ý của Lãnh đạo Quốc hội, ngày 22-12-2013, tại Phú Yên, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Bộ NN-PTNT, Tỉnh ủy Tỉnh Phú Yên, Báo SGGP tổ chức Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển”. Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá việc ban hành và thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển thời gian vừa qua, qua đó đúc kết những kinh nghiệm, phát hiện những vướng mắc, những vấn đề mới và đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xử lý trong thời gian tới góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng về Chiến lược biển Việt Nam, về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Chào năm mới: Sắc màu hy vọng

Chào năm mới: Sắc màu hy vọng

Bây giờ không chỉ trong lĩnh vực văn hóa, mỹ thuật mới có sắc màu, mà trong lĩnh vực kinh tế người ta cũng dùng màu sắc. Bank of America nhận định: “Sau nhiều năm với những dự đoán u ám thì năm mới 2014 chúng ta sẽ nhìn thấy một năm sáng sủa, không có những đám mây đen bao phủ cuối chân trời!”.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019