Dịch tả heo châu Phi lây lan nhanh

(ĐTTCO) - Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước, tỉnh này vừa phát hiện thêm 2 ổ dịch tả heo châu Phi mới tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng. 

Thu giữ hơn 5,2 tấn vảy tê tê tại cảng quốc tế Cái Mép

(ĐTTCO) - Chiều 23-5, tại cảng quốc tế Cái Mép (cảng CMIT, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Tổng cục Hải quan) phối hợp lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ hơn 5,2 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép.

Buông lỏng hậu kiểm

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, tính đến nay cả nước có 518 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) bỏ lại tài sản và toàn bộ nghĩa vụ tài chính với tổng số vốn hơn 903 triệu USD để về nước mà không có bất kỳ thông báo nào. Tình trạng doanh nghiệp FDI vắng chủ đã xuất hiện từ nhiều năm nay và ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đến nay các cơ quan quản lý vẫn tỏ ra lúng túng trong việc xử lý, giải quyết.
Thách thức đột phá

Thách thức đột phá

Trong số báo ra ngày 22-8-2013, ĐTTC có bài Chủ điểm - Sự kiện, phân tích sự chồng chéo, bất cập trong thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng. Xung quanh vấn đề này, Tòa soạn đăng ý kiến của ông Nguyễn Đình Cung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thành viên ban soạn thảo thông tư liên tịch Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), về các giải pháp tháo gỡ.
Tháng 8, CPI tăng 0,83%

Tháng 8, CPI tăng 0,83%

Theo Tổng Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 năm 2013 tăng ở mức khá cao so với tháng trước là 0,83%.
Công nghiệp ôtô Việt Nam: Ưu đãi sẽ hẹp dần

Công nghiệp ôtô Việt Nam: Ưu đãi sẽ hẹp dần

Mặc dù được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, thế nhưng sau gần 10 năm thực hiện việc quy hoạch, ngành công nghiệp ôtô Việt Nam gần như không có bước tiến, nhiều tiêu chí còn đi giật lùi.
CPI tháng 8 sẽ tăng khá cao

CPI tháng 8 sẽ tăng khá cao

Ngày 22-8, ông Nguyễn Đức Thắng - Vụ trưởng Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê) cho biết, mức tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 có thể khá cao so với mức tăng của tháng 7 do tác động của giá xăng dầu, tình trạng mưa bão và giá dịch vụ y tế tại Hà Nội.
Kỳ vọng kinh tế thoát đáy

Kỳ vọng kinh tế thoát đáy

Đây là kết luận rút ra từ cuộc điều tra kỳ vọng lạm phát mới nhất của Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ (NHNN) thực hiện vào đầu tháng 8/2013 đối với toàn bộ các TCTD trong nước.
Gỡ rào cản, bứt phá ngành cơ điện tử

Gỡ rào cản, bứt phá ngành cơ điện tử

Công nghiệp cơ điện tử được đánh giá là một trong 10 công nghệ có khả năng làm thay đổi thế giới, chính vì vậy mà ngành này được nhiều nước quan tâm đầu tư để tiến tới một nền công nghiệp phát triển.
Bất cập nguồn nhân lực

Bất cập nguồn nhân lực

Ở góc độ doanh nghiệp, thị trường tiêu thụ hàng hóa thu hẹp, cầu trong nước hạn chế, tăng trưởng xuất khẩu không lớn, giá bán không tăng, doanh thu  giảm... trong khi chi phí ngày càng tăng. Bên cạnh đó, sức ép tăng lương đã làm nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, thu hẹp sản xuất và hệ quả phải giảm bớt lao động.

Lọc hóa dầu Nhơn Hội: Chờ công bố phương án khả thi

Sự kiện Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) công bố bắt đầu khởi động lập dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nhơn Hội trong khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) do PTT làm chủ đầu tư, đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận về tính khả thi của dự án. Xung quanh vấn đề này, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, thành viên nhóm tư vấn dự án PTT, đã chia sẻ với ĐTTC.
Gỡ “rào cản” để ngành cơ điện tử bứt phá

Gỡ “rào cản” để ngành cơ điện tử bứt phá

Công nghiệp cơ điện tử được đánh giá là một trong mười công nghệ có khả năng làm thay đổi thế giới, chính vì vậy mà ngành này được nhiều nước quan tâm đầu tư để tiến tới một nền công nghiệp phát triển.
CPI tháng 8 Hà Nội tăng vọt vì dịch vụ y tế

CPI tháng 8 Hà Nội tăng vọt vì dịch vụ y tế

Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thủ đô tháng 8-2013 tăng 3,16% so với tháng trước và tăng 8,7% so với cùng tháng năm trước. Tính từ đầu năm, CPI của Thủ đô đã tăng 5,19%.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019