Điều chỉnh giá điện nhìn từ nhiều phía

(ĐTTCO)-Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, các yếu tố đầu vào sản xuất điện thời gian vừa qua đã đều được điều chỉnh tăng là một trong những lý do phải tăng giá bán lẻ điện kể từ ngày 20/3.
NQ 11 sau 1 năm đi vào cuộc sống

NQ 11 sau 1 năm đi vào cuộc sống

Nghị quyết 11/NQ-CP do Chính phủ ban hành đến nay đã được 1 năm. Nhìn lại những nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị thực hiện Nghị quyết để thấy được những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng thấy rõ những vấn đề cần được tiếp tục thực hiện tốt hơn, cả về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Kinh tế VN đang khởi sắc từ nông nghiệp

Kinh tế VN đang khởi sắc từ nông nghiệp

Tờ Thời báo Tài chính của Anh số ra cuối tuần đánh giá kinh tế Việt Nam đang khởi sắc từ lĩnh vực được coi là "đáy" của nền kinh tế - đó là nông nghiệp.
Từ ưu đãi sang đồng hành

Từ ưu đãi sang đồng hành

“Chưa lấp đầy thì tạm dừng thành lập mới” - quan điểm này của Chính phủ về định hướng phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) đã được nhấn mạnh tại hội nghị do Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức cuối tuần trước.
Chính sách ưu đãi chưa đồng bộ

Chính sách ưu đãi chưa đồng bộ

Tính đến hết năm 2011, các KCX, KCN trên địa bàn TPHCM có tổng cộng 118 dự án được cấp mới và điều chỉnh, với tổng số vốn khoảng 1,5 tỷ USD; trong đó vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 1,23 tỷ USD.
Phát triển KCN: Tháo rào cản, chọn lọc NĐT

Phát triển KCN: Tháo rào cản, chọn lọc NĐT

Trong 20 năm qua, nhiều cơ chế, chính sách được ban hành để đáp ứng yêu cầu phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) và khu kinh tế (KKT). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ để các KCN, KCX và KKT thực sự phát huy hết tiềm năng. Phóng viên ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông VŨ ĐẠI THẮNG (ảnh), Vụ trưởng Vụ Quản lý các KKT, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) về vấn đề này.
KCN-KCX: Lượng nhiều, chất chưa tương xứng

KCN-KCX: Lượng nhiều, chất chưa tương xứng

Hiện còn nhiều khu công nghiệp (KCN) hiệu quả chưa cao, lãng phí về đất đai - đó là vấn đề được Bộ Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) đưa ra ngày 17-2 tại hội nghị tổng kết 20 năm thành lập các KCN tại VN để thảo luận, đề ra chính sách mới giúp các KCN bước sang giai đoạn phát triển mới.
Xuất khẩu cao su: Không dễ loại tiểu ngạch

Xuất khẩu cao su: Không dễ loại tiểu ngạch

Tổng cục Hải quan vừa công bố sản lượng cao su xuất sang thị trường Trung Quốc quý I-2012 đạt 69,822 tấn. Giá xuất bình quân đạt thấp, chỉ khoảng 2.746 USD/tấn, giảm 8,8% so với tháng 12-2011.
Thương mại Việt Nam-Mexico đạt hơn 1 tỷ USD

Thương mại Việt Nam-Mexico đạt hơn 1 tỷ USD

Trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam-Mexico trong năm 2011 đạt trên 1,037 tỷ USD, tăng gần 14% so với năm 2010 và là mức cao kỷ lục trong lịch sử quan hệ kinh tế-thương mại hai nước.

Góc chuyên gia

Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

(ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019