Đảm bảo quyền lợi của người bị thu hồi đất

(ĐTTCO)-Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan báo cáo với Thường trực UBND TP về những dự án dân cư, chung cư trên toàn địa bàn thành phố, để đưa ra hướng giải quyết với lộ trình cụ thể.

Thêm nguồn lực phát triển bền vững ĐBSCL

(ĐTTCO) - Tại Diễn đàn ĐBSCL năm 2019 do Chính phủ tổ chức tại TPHCM hôm qua 18-6, PV Báo SGGP đã ghi lại các đề xuất, ý kiến tâm huyết của các đại biểu muốn đóng góp giải pháp phát triển vùng.
TTCK: Kỳ vọng khởi sắc

TTCK: Kỳ vọng khởi sắc

TTCK VN trong những ngày đầu tháng 10/2013 đã có sự thay đổi đáng kể khi chỉ số VN-Index dần tiệm cận ngưỡng 500 điểm.
Vẫn lo tái cơ cấu DNNN

Vẫn lo tái cơ cấu DNNN

Trước đó, báo cáo về vấn đề này tại phiên họp thường kỳ tháng 9 của Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã đưa ra nhiều nhận định khá lạc quan. Trong đó, đối với tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), đến nay đa số đề án tái cơ cấu của tập đoàn, tổng công ty (TĐ, TCT) nhà nước đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Cầu nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ

Cầu nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ

Thành lập năm 1995 theo đề nghị của những doanh nghiệp hàng đầu của Vương quốc Bỉ, Phòng Thương mại Bỉ-Việt (CCIBV) tiên phong mở đầu quan hệ thương mại rộng lớn với Việt Nam.
23-10 khởi công dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

23-10 khởi công dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo về kế hoạch khởi công dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, do Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 7-10.
WB nhận định kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,3%

WB nhận định kinh tế Việt Nam tăng trưởng 5,3%

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 7-10 dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ước tính ở mức 5,3% trong năm 2013 và khoảng 5,4% vào năm 2014.
Giảm giá xăng tối thiểu 387 đồng/lít

Giảm giá xăng tối thiểu 387 đồng/lít

Kể từ 20 giờ ngày 7-10, giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có mức giảm tối thiểu là 387 đồng mỗi lít trong khi giá các loại dầu tạm thời chưa thay đổi.

Rối giữa chủ nợ và con nợ

Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội góp ý đối với dự thảo Luật Phá sản sửa đổi lần 3. Dù đánh giá dự thảo có nhiều quy định sửa đổi, bổ sung quan trọng mang tính đột phá, khắc phục được nhiều vướng mắc, nhưng VCCI cho rằng vẫn còn một số quy định chưa giải quyết triệt để những bất cập.
Cần nền nông nghiệp công nghệ cao

Cần nền nông nghiệp công nghệ cao

Đứng hàng đầu về xuất khẩu gạo, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có giống lúa nào mang đặc trưng và thương hiệu Việt để nhận diện trên trường quốc tế. Đó là câu chuyện minh chứng cho việc nghiên cứu KHCN trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn thiếu sự chuyên sâu.
Nên lấy gì “đo” tình hình kinh tế?

Nên lấy gì “đo” tình hình kinh tế?

Những ý kiến nhận xét về tình hình kinh tế Việt Nam trong suốt thời gian qua là rất khác nhau, dù có thể những ý kiến đó đều mang thiện chí mong muốn tình hình tốt hơn trong thời gian tới.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019