Nông nghiệp 4.0 không quá xa

(ĐTTCO)-Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi.

Triển vọng ngành gỗ Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Bình Dương, Đồng Nai là các địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ lớn nhất nước (chiếm hơn 50% sản lượng và giá trị xuất khẩu). 

Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

(ĐTTCO) - Có thể nói, thời điểm này là một bước chuyển đầu tư khá mạnh mẽ vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc và Hồng Công trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 
Chơi chiêu dự báo

Chơi chiêu dự báo

Kiểu như hôm nay VN Index “nhoi” lên chút đỉnh sẽ dự báo “có thể cân nhắc quay lại thị trường”, đến khi có dấu hiệu lao dốc lại “chúng tôi khuyến nghị nên cẩn trọng, chờ tín hiệu tạo đáy”. Với nhiều NĐT, đọc những báo cáo kiểu này riết đâm chán, đọc chỉ để có thông tin, còn dự báo thì biết đó, quên đó.
GDP trung du, miền núi phía Bắc đạt 2.000USD/người

GDP trung du, miền núi phía Bắc đạt 2.000USD/người

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng trung du và miền núi phía Bắc đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hằng năm thời kỳ 2011-2015 là 7,5% và thời kỳ 2016-2020 trên 8%. GDP bình quân đầu người đến năm 2020 đạt khoảng 2.000 USD.
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu KKT, KCN

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu KKT, KCN

Việc này nhằm làm cơ sở để cải thiện môi trường đầu tư, khắc phục những hạn chế nhằm tạo sức cạnh tranh với các nước khác trong khu vực.
Vốn nước ngoài đổ vào sản xuất

Vốn nước ngoài đổ vào sản xuất

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân trong sáu tháng đầu năm 2013 đạt 5,7 tỉ USD trong hơn 10,4 tỉ USD vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm. Đây là mức cao nhất trong những năm gần đây.
Để ngỏ vốn vàng trong dân

Để ngỏ vốn vàng trong dân

Cuối tuần qua, lo ngại việc một số NHTM đẩy mạnh dịch vụ giữ hộ vàng để lách quy định cấm huy động và cho vay vàng, NHNN đã yêu cầu các NHTM tạm ngưng nhận giữ hộ vàng của dân, chờ hướng dẫn mới. Điều này cho thấy mục tiêu chống vàng hóa và quản lý thị trường vàng của NHNN đang vấp phải không ít khó khăn.
Ì ạch công trình chống sạt lở

Ì ạch công trình chống sạt lở

Công trình chống sạt lở kênh Thanh Đa đoạn 1.2 và 1.4 (phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) được khởi công vào giữa tháng 7-2012, dự kiến sau 11 tháng thi công sẽ hoàn thành, tức tháng 6-2013. Thế nhưng 2 công trình này hiện đang có nguy cơ dậm chân tại chỗ do không có mặt bằng thi công.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-7

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 8-7

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tại kỳ họp thứ 5 vừa qua của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh đã thừa nhận quá trình tái cơ cấu nền kinh tế đang diễn ra khá chậm. Đáng chú ý là đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty dường như vẫn chưa có chuyển biến đáng kể. Tính đến nay, đã có 17/21 đề án tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty được Thủ tướng phê duyệt nhưng tiến độ thực hiện còn chậm hoặc chưa đạt, nhất là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành nghề kinh doanh chính.
Yêu cầu DNNN báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh

Yêu cầu DNNN báo cáo kế hoạch sản xuất kinh doanh

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty Nhà nước đánh giá thực hiện kế hoạch năm 2013 và xây dựng dự toán NSNN năm 2014, gửi về Bộ Tài chính trước ngày 2-8.
Nhìn về tăng trưởng nửa cuối năm 2013

Nhìn về tăng trưởng nửa cuối năm 2013

Từ 1-7, khi nhiều chính sách mới bắt đầu được thực hiện như: tăng lương tối thiểu, hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội; giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; Công ty Quản lý Tài sản Quốc gia bắt đầu hoạt động… chắc chắn sẽ tác động tương đối rõ đối với tăng trưởng GDP.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019