Xử lý chủ đầu tư có dự án giải ngân chậm

(ĐTTCO)-TPHCM yêu cầu các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư có trách nhiệm giải trình nguyên nhân những dự án giải ngân dưới 50% và cam kết đạt tỷ lệ giải ngân năm 2019 ít nhất 95%, gửi UBND TPHCM và Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10-8-2019.

TPHCM có hạ tầng viễn thông tương đương New York khi phủ sóng 5G

(ĐTTCO)-Tại buổi sơ kết về chương trình hợp tác phát triển thông tin và truyền thông giai đoạn 2019-2020 với UBND TPHCM vào ngày 16-7, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chậm nhất đến năm 2022, TPHCM cần phủ sóng 5G toàn bộ TP. Lúc đó, TPHCM có hệ thống hạ tầng viễn thông tương đương New York.

TPHCM: Báo cáo danh mục dự án giải ngân dưới 50%

(ĐTTCO) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, UBND TP vừa chỉ đạo Kho bạc Nhà nước TP thông báo đến từng cơ quan chủ quản, chủ đầu tư về tình hình giải ngân các dự án đã được giao kế hoạch đầu tư công năm 2019.
Nhận diện “câu lạc bộ” xuất khẩu tỷ USD

Nhận diện “câu lạc bộ” xuất khẩu tỷ USD

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng 2013 đạt 108,72 tỷ USD, tăng 16%. Đóng góp quan trọng vào kết quả trên là các “câu lạc bộ” mặt hàng, tỉnh/thành phố và thị trường đạt từ 1 tỷ USD trở lên.
TPHCM: CPI tháng 11 tăng 0,17%

TPHCM: CPI tháng 11 tăng 0,17%

Chỉ số giá tiêu dùng TPHCM tháng 11 ghi nhận tăng 0,17% so với tháng 10, bằng với mức tăng của tháng 10 so với tháng trước đó.
Nước đã ngập chân

Nước đã ngập chân

Và đến nay, hệ quả của vấn đề này đã ngày càng rõ ràng khi lũ lụt đang gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung. Không đổ hết lỗi cho thủy điện, nhưng rõ ràng việc phát triển tràn lan công trình thủy điện nhỏ ở miền Trung là một trong những nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng “lũ chồng lũ” hiện nay.
TPHCM hoàn thành giảm hộ nghèo trước 2 năm

TPHCM hoàn thành giảm hộ nghèo trước 2 năm

Ban Chỉ đạo Chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá TPHCM cho biết, đến cuối năm 2013, TPHCM chỉ còn khoảng 14.000 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 0,7% theo tiêu chí thu nhập bình quân trên 12 triệu đồng/người/năm.
Đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử

Đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả việc sử dụng văn bản điện tử trong họat động của cơ quan nhà nước.
Mù mờ Luật Chứng khoán

Mù mờ Luật Chứng khoán

Theo bà Vũ Thị Chân Phương, Vụ trưởng Vụ Thanh tra (UBCKNN), nếu doanh nghiệp đủ điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký với UBCKNN, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt. Nếu doanh nghiệp không đăng ký là công ty đại chúng lại tiếp tục chào bán chứng khoán ra công chúng tất cả các lỗi đều bị xử phạt.
Bước tiến dài hoạt động chất vấn

Bước tiến dài hoạt động chất vấn

Theo danh sách được chốt lại cuối tuần trước, kỳ này có 4 bộ trưởng, trưởng ngành tham gia trả lời chất vấn. Đó là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình.
Tháng 10 thặng dư thương mại 100 triệu USD

Tháng 10 thặng dư thương mại 100 triệu USD

Trong nửa cuối tháng 10, Việt Nam đã xuất siêu hơn 241 triệu USD, kết quả tháng 10 xuất siêu thay vì nhập siêu 200 triệu USD như GSO đã ước tính trước đó.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019