Ngành điện đã thò túi của người này để bỏ vào túi người kia

Ngành điện đã thò túi của người này để bỏ vào túi người kia

(ĐTTCO)-“Ngành điện đã "móc túi" của người sử dụng điện bậc 3, 5”? ĐB Mai Sĩ Diến (Thanh Hóa) thẳng thắn nhận xét và đề nghị Quốc hội giao UBTVQH giám sát chuyên đề việc đầu tư, quản lý, xây dựng định mức giá bán và điều chỉnh giá bán điện, có Nghị quyết giao Chính phủ điều hành giá điện...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm TP Saint Petersburg

(ĐTTCO)-Sáng 21-5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang (LB) Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm TP Saint Petersburg, trung tâm văn hóa lớn của Nga và cả thế giới.

Bộ Công Thương: Sẽ xem xét lại biểu giá điện

(ĐTTCO)-Ngày 21-5, Chính phủ vừa có báo cáo gửi đến các vị đại biểu Quốc hội về công tác điều hành giá điện, giá xăng dầu. Đây là những vấn đề đang được đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước rất quan tâm. 
5 cảng hàng không quốc tế: Chưa xứng tiềm năng

5 cảng hàng không quốc tế: Chưa xứng tiềm năng

Tại Hội nghị Xúc tiến bay đến 5 cảng hàng không quốc tế (Phú Bài, Phú Quốc, Liên Khương, Cam Ranh, Cần Thơ) vừa tổ chức tại TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và đại diện các tỉnh, thành cho rằng việc khai thác tại 5 cảng này chưa đúng với tiềm năng, lợi thế sẵn có. ĐTTC ghi nhận một số ý kiến.
Xác định trách nhiệm nợ đọng XDCB

Xác định trách nhiệm nợ đọng XDCB

Thực ra, số nợ đọng XDCB này không mới và đã từng được Bộ Tài chính đưa ra vào cuối năm 2012. Điều đáng nói, con số nợ đọng XDCB có sự thiếu thống nhất. KTNN và Bộ Tài chính đưa ra hơn 91.000 tỷ đồng, trong khi số liệu công bố cùng thời điểm của Bộ Kế hoạch - Đầu tư khoảng 85.000 tỷ đồng.
Kinh tế HN phát triển ổn định nhưng chưa vững

Kinh tế HN phát triển ổn định nhưng chưa vững

Chiều 10/9, tại buổi làm việc với thành phố Hà Nội, cùng nhiều bộ, ngành Trung ương về phát triển kinh tế-xã hội; sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp Nhà nước của Thủ đô, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, Hà Nội đã hết sức nỗ lực, cố gắng và sáng tạo để đưa kinh tế ổn định.
Đề xuất lập Ban điều hành giá giúp Thủ tướng

Đề xuất lập Ban điều hành giá giúp Thủ tướng

Bộ Tài chính vừa có văn bản trình Thủ tướng về việc thành lập Ban chỉ đạo điều hành giá của Thủ tướng nhằm chủ động điều hành các mặt hàng, dịch vụ quan trọng, thiết yếu.
Sóng ngân hàng chưa tới

Sóng ngân hàng chưa tới

Ngược lại, nhóm ngân hàng TMCP đặt kế hoạch nhỉnh hơn như: MBB là 3.523 tỷ đồng (tăng 14%), EIB là 3.200 tỷ đồng (tăng 12,2%), ACB và STB dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2013 đạt lần lượt là 1.800 tỷ đồng (tăng 76,2%) và 2.800 tỷ đồng (tăng 105%).
Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan thuế chỉ có chức năng thanh tra người nộp thuế. Mặt khác, việc tính thuế thể hiện trên sổ sách, hóa đơn, chứng từ, nếu người nộp thuế cố tình trốn, cơ quan thuế chỉ dựa vào sổ sách, hóa đơn đó sẽ không thể phát hiện ra.
Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

LTS: Báo ĐTTC số trước đã đăng bài “Mô hình mới trong nông nghiệp - Thách thức nền sản xuất hiện đại, cạnh tranh” ghi nhận các ý kiến đóng góp tại Hội thảo “Mô hình tổ chức sản xuất, quản lý mới trong nông nghiệp, nông thôn” tại TP Cần Thơ. Thực tế hiện nay, tại nông thôn nước ta đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới mang lại lợi nhuận bền vững cho nông dân. ĐTTC trích đăng ý kiến của ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS), về việc thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn trong thời gian qua tại ĐBSCL.
Dệt may trước cơ hội tự hoàn thiện

Dệt may trước cơ hội tự hoàn thiện

Để đạt được thỏa thuận thuế suất bằng 0% đối với các thị trường lớn, đòi hỏi ngành Dệt may Việt Nam phải khắc phục tình trạng phát triển không đồng nhất giữa các khâu từ dệt-sợi-nhuộm-hoàn tất và may.
VASEP phản đối Hoa Kỳ tăng thuế cá tra

VASEP phản đối Hoa Kỳ tăng thuế cá tra

Ngày 5-9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phát đi thông báo phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần 9 (POR9) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) với cá tra xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.
Nghịch lý xuất - nhập than

Nghịch lý xuất - nhập than

Nhưng từ ngày 7-7-2013, mức thuế này lại được nâng lên 13%. Sau gần 2 tháng áp dụng mức thuế XK mới, Vinacomin lại xin giảm thuế về mức như cũ. Theo Vinacomin, với việc tăng thuế XK thêm 3%, sản lượng than XK của tập đoàn trong tháng 7 sụt giảm, chỉ đạt trên 100.000 tấn, bằng 1/10 so với tháng trước.
PPP cần minh bạch, bình đẳng

PPP cần minh bạch, bình đẳng

Ngày 4-9, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM đã tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực đầu tư hợp tác công - tư (PPP). Bên cạnh những chia sẻ kinh nghiệm áp dụng PPP tại Anh 15 năm qua, nhiều chuyên gia tập trung mổ xẻ những bất cập trong việc thí điểm PPP tại Việt Nam.
Hoa Kỳ áp thuế cao cá tra, cá basa Việt Nam

Hoa Kỳ áp thuế cao cá tra, cá basa Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa có thông báo về quyết định sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ 9 (POR 9) đối với mặt hàng cá tra, basa xuất khẩu từ Việt Nam và thông báo mức thuế sẽ áp đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường nước này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019