Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Nhận diện và chuẩn bị kịch bản

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Nhận diện và chuẩn bị kịch bản

(ĐTTCO) - Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, khi cả 2 bên đều tỏ ra cứng rắn trong việc trừng phạt và đáp trả nhau. ĐTTC ghi nhận ý kiến của 2 chuyên gia về những tác động của cuộc chiến này đối với 2 cường quốc kinh tế số 1 và số 2 thế giới, cũng như với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bến Tre kết nối tiềm lực

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, chương trình giới thiệu, trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bến Tre diễn ra tại The Garden Mall (quận 5, TPHCM), đã thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia. Đáng chú ý, hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TPHCM được các DN 2 địa phương đặc biệt quan tâm. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.
Ngôi nhà của tôi

Ngôi nhà của tôi

Đó là tên của bài hát có giai điệu làm nhạc nền cho đoạn phim dài 1,13 phút đăng trên Facebook của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, tóm tắt ngày làm việc đầu tiên trong chuyến viếng thăm Việt Nam cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Singapore hồi tuần rồi (từ ngày 11 đến 13-9). Phải chăng Thủ tướng Lý muốn nhắn gửi đến doanh nghiệp và các nhà đầu tư Singapore hãy xem Việt Nam là “ngôi nhà thứ hai” sau khi 2 nước đã chính thức nâng cấp quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện thành đối tác chiến lược?
700 tỷ đồng xây hệ thống kho lương thực hiện đại

700 tỷ đồng xây hệ thống kho lương thực hiện đại

Thành phố Cần Thơ đang triển khai đề án xây dựng mới hệ thống kho chứa lương thực đạt chuẩn quốc gia có sức chứa 241.250 tấn trên diện tích 120.625m2 tại 9 xã thuộc các huyện Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt là những địa phương sản xuất lúa hàng hóa tập trung, thuận tiện về giao thông thủy-bộ cũng như hạ tầng khác.
Quảng Ngãi: Khởi công Khu liên hợp VSIP

Quảng Ngãi: Khởi công Khu liên hợp VSIP

Sáng 13-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã dự Lễ khởi công Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi tại huyện Sơn Tịnh.
Kinh tế Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Kinh tế Việt Nam vì đâu nên nỗi?

Sau 5 năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và gần 7 năm kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), kinh tế Việt Nam đang ở trong tình trạng khá bi đát. Có ý kiến đánh giá Việt Nam đã không may vì phải chịu tác động của khủng hoảng toàn cầu...
5 cảng hàng không quốc tế: Chưa xứng tiềm năng

5 cảng hàng không quốc tế: Chưa xứng tiềm năng

Tại Hội nghị Xúc tiến bay đến 5 cảng hàng không quốc tế (Phú Bài, Phú Quốc, Liên Khương, Cam Ranh, Cần Thơ) vừa tổ chức tại TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và đại diện các tỉnh, thành cho rằng việc khai thác tại 5 cảng này chưa đúng với tiềm năng, lợi thế sẵn có. ĐTTC ghi nhận một số ý kiến.
Xác định trách nhiệm nợ đọng XDCB

Xác định trách nhiệm nợ đọng XDCB

Thực ra, số nợ đọng XDCB này không mới và đã từng được Bộ Tài chính đưa ra vào cuối năm 2012. Điều đáng nói, con số nợ đọng XDCB có sự thiếu thống nhất. KTNN và Bộ Tài chính đưa ra hơn 91.000 tỷ đồng, trong khi số liệu công bố cùng thời điểm của Bộ Kế hoạch - Đầu tư khoảng 85.000 tỷ đồng.
Kinh tế HN phát triển ổn định nhưng chưa vững

Kinh tế HN phát triển ổn định nhưng chưa vững

Chiều 10/9, tại buổi làm việc với thành phố Hà Nội, cùng nhiều bộ, ngành Trung ương về phát triển kinh tế-xã hội; sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp Nhà nước của Thủ đô, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, Hà Nội đã hết sức nỗ lực, cố gắng và sáng tạo để đưa kinh tế ổn định.
Đề xuất lập Ban điều hành giá giúp Thủ tướng

Đề xuất lập Ban điều hành giá giúp Thủ tướng

Bộ Tài chính vừa có văn bản trình Thủ tướng về việc thành lập Ban chỉ đạo điều hành giá của Thủ tướng nhằm chủ động điều hành các mặt hàng, dịch vụ quan trọng, thiết yếu.
Sóng ngân hàng chưa tới

Sóng ngân hàng chưa tới

Ngược lại, nhóm ngân hàng TMCP đặt kế hoạch nhỉnh hơn như: MBB là 3.523 tỷ đồng (tăng 14%), EIB là 3.200 tỷ đồng (tăng 12,2%), ACB và STB dự kiến lợi nhuận trước thuế năm 2013 đạt lần lượt là 1.800 tỷ đồng (tăng 76,2%) và 2.800 tỷ đồng (tăng 105%).
Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Cơ quan chuyên trách điều tra trốn thuế?

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan thuế chỉ có chức năng thanh tra người nộp thuế. Mặt khác, việc tính thuế thể hiện trên sổ sách, hóa đơn, chứng từ, nếu người nộp thuế cố tình trốn, cơ quan thuế chỉ dựa vào sổ sách, hóa đơn đó sẽ không thể phát hiện ra.
Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

Kết quả thực hiện cánh đồng mẫu lớn

LTS: Báo ĐTTC số trước đã đăng bài “Mô hình mới trong nông nghiệp - Thách thức nền sản xuất hiện đại, cạnh tranh” ghi nhận các ý kiến đóng góp tại Hội thảo “Mô hình tổ chức sản xuất, quản lý mới trong nông nghiệp, nông thôn” tại TP Cần Thơ. Thực tế hiện nay, tại nông thôn nước ta đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mới mang lại lợi nhuận bền vững cho nông dân. ĐTTC trích đăng ý kiến của ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS), về việc thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn trong thời gian qua tại ĐBSCL.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019