Bay trên trời, lo mặt đất

Bay trên trời, lo mặt đất

(ĐTTCO) - Quá tải hạ tầng hàng không là thực trạng từ nhiều năm nay. Tại các cuộc tọa đàm, hội thảo, những con số về tốc độ phát triển của ngành hàng không Việt Nam (HKVN) và tình trạng khai thác quá công suất của các sân bay đã được các chuyên gia nêu khá rõ. Thế nhưng, áp lực lên hạ tầng hàng không không hề giảm mà còn tiếp tục tăng lên.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng

(ĐTTCO).- Sáng 17-7, tại Nhà Quốc hội, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, UBTVQH đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp, cho ý kiến về những nội dung quan trọng và quyết định một số vấn đề theo thẩm quyền. Khối lượng công việc cần xem xét tại phiên họp tháng 8, tháng 9 của UBTVQH là rất lớn.
VDPF 2013: Dấu mốc mới hợp tác phát triển

VDPF 2013: Dấu mốc mới hợp tác phát triển

Ngay sau kết thúc Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam 2013, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã dành cho báo giới cuộc trả lời phỏng vấn về kết quả của Diễn đàn.
Tổ chức lễ hội TPHCM đón năm mới 2014

Tổ chức lễ hội TPHCM đón năm mới 2014

Theo đó, lễ hội chính sẽ được tổ chức tại Công viên 23-9, quận 1, từ ngày 27-12-2013 đến ngày 1-1-2014, bao gồm các hoạt động như: Triển lãm giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội TP; các hoạt động của Năm an toàn giao thông 2013; giới thiệu các đồ án quy hoạch xây dựng đến 2025; thành tựu ngành nông nghiệp và kết quả xây dựng, phát triển nông thôn mới…
Kiệt quệ sức mua

Kiệt quệ sức mua

Tại Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm tới ở mức 6% - mức khá cao so với đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế.
Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép nhiều nước

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép nhiều nước

Ngày 3-12, Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) công bố kết luận điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan sau hơn 5 tháng điều tra.
Các NĐT nói về môi trường đầu tư Việt Nam

Các NĐT nói về môi trường đầu tư Việt Nam

Sáng nay (ngày 3-12) Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2013 đã chính thức được khai mạc. Chủ đề năm nay là “Giai đoạn mới của tiến trình cải cách kinh tế từ chương trình tới hành động”.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2013

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2013

Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải phát kiềm chế lạm phát theo mục tiêu đã đề ra; bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán; tăng cường chống thất thu, triệt để thực hành tiết kiệm... là một số nội dung quan trong được các thành viên Chính phủ thảo luận trong phiên họp thường kỳ tháng 11.
Có nên hạn chế vay vốn ODA?

Có nên hạn chế vay vốn ODA?

Hiện tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình lên Chính phủ dự thảo chương trình mục tiêu quốc gia trong đó hướng tới năm 2016 chỉ còn vay vốn ODA 20 tỷ USD.
PMI tháng 11 giảm còn 50,3 điểm

PMI tháng 11 giảm còn 50,3 điểm

Dù cho sản lượng và việc làm nâng cao nhưng tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam đã suy yếu trong tháng 11 do số đơn hàng xuất khẩu giảm cũng như ảnh hưởng từ cầu nội địa suy giảm do bão lũ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019