TPHCM triển khai dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế

(ĐTTCO)-Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm và hy vọng dự án đánh giá tín nhiệm tín dụng quốc tế của thành phố sẽ đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín và mở rộng nguồn tài chính phục vụ cho quá trình phát triển của thành phố.

Đề xuất thời hạn giao khu vực biển không quá 30 năm

(ĐTTCO)-Đó là đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại dự thảo nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển và đang lấy ý kiến của các bộ ngành liên quan.
Trần tình việc FDI tháng 1 thấp

Trần tình việc FDI tháng 1 thấp

Ngày 13-2, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã có ý kiến lý giải cho mức vốn FDI tháng 1-2012 chỉ đạt 37,3 triệu USD và dự báo tình hình đăng ký FDI năm 2012.
Kinh tế vĩ mô tuần từ 13 đến 17-2

Kinh tế vĩ mô tuần từ 13 đến 17-2

Lãi suất trái phiếu trúng thầu tiếp tục ở mức thấp là tín hiệu tham chiếu tích cực cho việc hạ mặt bằng lãi suất trong thời gian tới.
Xuất khẩu gạo: "Tháo" nhưng chưa "gỡ"

Xuất khẩu gạo: "Tháo" nhưng chưa "gỡ"

Thông tin khiến các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cảm thấy dễ thở ở thời điểm hiện nay chính là việc Bộ Công Thương cùng các ban ngành liên quan cuối cùng đã đồng ý nới rộng thời gian thực hiện các hạng mục theo yêu cầu của Nghị định 109 thêm một năm, tức là đến ngày 1-10-2012. Dẫu vậy, xoay trở tình thế chẳng hề đơn giản.
Tháng 1 bất ngờ xuất siêu 170 triệu USD

Tháng 1 bất ngờ xuất siêu 170 triệu USD

Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) xuất siêu tới 360 triệu USD là nguyên nhân chính khiến Việt Nam xuất siêu trong tháng đầu năm.
Khó khăn xuất khẩu, áp lực tăng giá

Khó khăn xuất khẩu, áp lực tăng giá

Hôm qua 6-2, tại buổi họp báo về hoạt động tháng 1, đại diện Bộ Công thương cho biết, sản xuất, xuất khẩu một số mặt hàng trọng yếu đang gặp những khó khăn nhất định, trong khi đó, một số mặt hàng quan trọng như gas, xăng dầu đang gặp phải áp lực tăng giá.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách