Hội nghị thượng đỉnh APEC-2017: Thế giới hướng đến Việt Nam

(ĐTTCO)-Đối với Việt Nam, việc đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC-2017) không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm để chứng minh vị thế xứng đáng của Việt Nam giữa các nền kinh tế dẫn đầu thế giới hiện nay. 
CPI giảm tốc: Chưa yên tâm

CPI giảm tốc: Chưa yên tâm

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tiếp tục tăng thêm 2,21% so với tháng trước. Tính 5 tháng đầu năm, CPI đã tăng 12,07% và so với cùng kỳ năm ngoái tăng 19,78%. Như vậy, mức tăng giá tiêu dùng vào thời điểm này đã chậm lại nhưng giới phân tích đều có chung nhận định chưa thể mừng với dấu hiệu giảm tốc này.
Nhà đầu tư vẫn tin tưởng thị trường VN

Nhà đầu tư vẫn tin tưởng thị trường VN

Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn của Công ty kiểm toán và tư vấn Grant Thornton Việt Nam Trịnh Kim Dung, nhận định với tốc độ tăng trưởng liên tục và mạnh mẽ tại Việt Nam, phần lớn các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào triển vọng lạc quan của nền kinh tế, nhiều công ty quản lý quỹ vẫn liên tục phát triển các quỹ đầu tư mới. Kết quả khảo sát  “Đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam - Quan điểm và triển vọng đầu tư” từ hơn 800 người ra quyết định đầu tư hoặc những người quan tâm đầu tư vào Việt Nam, do Grant Thornton Việt Nam thực hiện trong quý II-2011, cho thấy mặc dù mức độ lạc quan đối với 12 tháng tới có phần giảm sút so với kết quả khảo sát quý IV-2010 nhưng triển vọng chung vẫn là tích cực, với 53% số người tham gia khảo sát tiếp tục thể hiện quan điểm lạc quan. 54% ý kiến phản hồi cho rằng Việt Nam vẫn là địa điểm hấp dẫn đầu tư, quan điểm lạc quan này còn được thể hiện qua tỷ lệ 53% số người được hỏi có kế hoạch tăng vốn đầu tư trong 12 tháng tới. Giáo dục đã trở lại vị trí đ

Tháng 5: Sản xuất công nghiệp tăng 4%

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 5-2011 theo giá so sánh 1994 ước đạt 74.000 tỷ đồng, tăng 3,9% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm 2010, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 5-2011 đã tăng 14,2%.

CPI tháng 5 tiếp tục tăng mạnh

(ĐTTC) – Sáng nay 24-5, Tổng cục Thống kê cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 2,21% so với tháng 4. Như vậy, CPI 5 tháng đầu năm tăng 12,07% và tăng 15,09% so với cùng kỳ.
Hà Nội: Thực hiện tốt bình ổn giá

Hà Nội: Thực hiện tốt bình ổn giá

Thực hiện Nghị quyết (NQ) 11/NQ-CP của Chính phủ (ngày 24-2-2011) về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội là mục tiêu xuyên suốt và quan trọng hàng đầu trong công tác điều hành, phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của mỗi địa phương. Ông Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội (KH-ĐT) đã trao đổi về vấn đề này.
Tiếp sức niềm tin tương lai

Tiếp sức niềm tin tương lai

Ngày 20-5, tại Phú Yên, Báo SGGP kết hợp với Báo Phú Yên và Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ trao học bổng cho 101 học sinh - sinh viên (HS-SV) nghèo, vượt khó, học giỏi tại địa phương. Đến dự có ông Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Tiền Tuyến, Phó Tổng biên tập kiêm Tổng Thư ký tòa soạn Báo SGGP; ông Phạm Ngọc Phi, Tổng biên tập Báo Phú Yên; cùng lãnh đạo các sở, ngành địa phương và hơn 500 HS-SV trên địa bàn.
Chưa khai thác tốt tiềm năng biển đảo

Chưa khai thác tốt tiềm năng biển đảo

Hội thảo quốc gia “Khai thác tiềm năng biển đảo vì sự phát triển bền vững” vừa được Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Viện Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức tại Quảng Ngãi. Các tham luận tại hội thảo đã nhận định: Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh khai thác tiềm năng, lợi thế của biển đảo, nhưng kinh tế biển đảo vẫn chưa có vị trí xứng đáng trong nền kinh tế quốc dân.
Mô hình PPP: Tín hiệu lạc quan

Mô hình PPP: Tín hiệu lạc quan

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, tính đến ngày 11-5-2011, đã có 24 dự án được các bộ, địa phương đề xuất triển khai đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư (PPP). Ước tính sơ bộ của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, thị trường PPP sẽ có quy mô 70-80 tỷ USD trong 10 năm tới.

Điểm tin kinh tế trong nước

* Hôm qua 20-5, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố không đổi so với 1 ngày trước đó, giữ nguyên mức 20.673 đồng/USD. Đây là ngày thứ tư  liên tiếp trong tuần tỷ giá liên ngân hàng không đổi. Giá bán USD của Sở giao dịch Ngân hàng nhà nước ngày 19-5 đứng ở mức kịch trần 20.880 đồng/USD, giữ nguyên giá mua vào 20.600 đồng/USD so với 1 ngày trước đó.

Việt Nam và EU ký kết về bảo hộ giống cây trồng

Chủ tịch Cơ quan Bảo hộ giống cây trồng Liên minh châu Âu (CPVO) và ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường năng lực bảo hộ giống cây trồng tại Việt Nam.

TPHCM điều chỉnh giảm giá nhiều mặt hàng bình ổn

Ngày 20-5, Sở Công Thương và Sở Tài chính TPHCM đã công bố điều chỉnh giá 3 mặt hàng là đường, dầu ăn và trứng theo quy định tại Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1666/QĐ-UBND ngày 31-3 của UBND TP về Chương trình bình ổn các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP năm 2011 và Tết Nhâm Thìn năm 2012. Theo đó, từ ngày 21-5 giá đường RE từ 21.500 đồng/kg giảm còn 20.500 đồng/kg, dầu ăn loại thường 35.000 đồng/lít còn 34.000 đồng/lít, dầu ăn thường có chất chống đông 38.500 đồng/lít còn 37.000 đồng/lít, trứng gà (loại 1) 22.500 đồng/vỉ (10 trứng) còn 21.500 đồng/vỉ, trứng vịt (loại 1) 27.500 đồng/vỉ (10 trứng) còn 27.000 đồng/vỉ.

Góc chuyên gia

Tăng cường kỷ luật ngân sách

(ĐTTCO) - Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống tài chính công là vấn đề kỷ luật ngân sách không nghiêm ngay từ khâu lập dự toán, tổ chức thực hiện và chế độ giám sát trong suốt quá trình thực hiện.
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.