Cơ chế đặc thù TPHCM phát triển không chỉ cho TP mà còn cho cả nước

(ĐTTCO)-Khi có cơ chế đặc thù thì TPHCM có thể thu hút mạnh hơn đầu tư của các nước, các đối tác lớn trên thế giới cũng như những nhà đầu tư tiềm năng trong nước. Từ đó đóng góp lớn hơn nữa cho nguồn thu ngân sách quốc gia cũng như tạo động lực lan tỏa cho các địa phương khác.
 

Chỉnh trang đô thị và điểm sáng Nhiêu Lộc - Thị Nghè

(ĐTTCO)-TPHCM đã chủ động, sáng tạo nhiều mô hình để thúc đẩy quá trình chỉnh trang đô thị, giải quyết đồng bộ vấn đề phát triển kinh tế với cải thiện dân sinh và môi trường. Trong đó, tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một điểm sáng…
 

TPHCM cần đột phá để kéo cả đoàn tàu chuyển động

(ĐTTCO)-Xung quanh việc Chính phủ trình Quốc hội Nghị quyết của Quốc hội thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, phóng viên Báo SGPP đã ghi nhận ý kiến các ĐBQH. Hầu hết ĐBQH tán thành phải có cơ chế để TPHCM đột phá.
 
Phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

Phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

Mới đây tại Hải Phòng, cuộc hội thảo do báo Hải Phòng tổ chức với sự có mặt báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) và các ban, ngành TP Hải Phòng… với chủ đề “Báo Đảng góp phần phát triển đất nước mạnh về biển, làm giàu từ biển”. Tại đây, một loạt vấn đề về phát triển kinh tế biển, đảo đã được nêu ra.
Cắt giảm đầu tư công: không có ngoại lệ

Cắt giảm đầu tư công: không có ngoại lệ

Chính phủ đã chính thức gửi báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011 và kế hoạch 6 tháng cuối năm đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII.
Trình Quốc hội phương án miễn, giảm thuế

Trình Quốc hội phương án miễn, giảm thuế

Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh vừa ký Tờ trình Quốc hội xem xét, quyết định các giải pháp miễn giảm thuế. Trong đó có nội dung miễn thuế chuyển nhượng chứng khoán kể từ tháng 8-2011 đến hết năm 2012.
Nợ công vẫn trong tầm kiểm soát

Nợ công vẫn trong tầm kiểm soát

Cuối tuần trước, một bản tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính cho biết tổng số dư nợ công năm 2010, ước tính năm 2011, và kết luận theo đánh giá của WB và IMF: “Việt Nam là nước có mức nợ nằm trong tầm kiểm soát và không nằm trong nhóm các nước có gánh nặng về nợ cao”. Đó là một tin tốt nhưng liệu người dân đã bớt lo về chuyện nợ công.
TPHCM: Vẫn giữ chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 12%

TPHCM: Vẫn giữ chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 12%

Kỳ họp thứ 2 HĐND TPHCM khóa VIII trong 2 ngày 13 và 14-7 đã kết thúc sau khi các đại biểu thông qua nghị quyết kỳ họp về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2011, trong đó, điểm nổi bật là chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của năm nay vẫn được giữ là 12%.

Thu hẹp khoảng cách thu nhập

Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, hiện nay chênh lệch giàu nghèo tại Việt Nam là 9,2 lần.

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.