Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của OECD

(ĐTTCO)-Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM), ngày 20/10, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Angel Gurria, Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và các thành viên của đoàn OECD.

Để Hà Nội trở thành TP rồng bay, văn hiến, thanh lịch, hòa bình

(ĐTTCO)-Ngày 20-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 6-1-2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc. 

Bộ Công Thương đề nghị công khai các cửa hàng xăng dầu vi phạm

(ĐTTCO)-Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh xăng dầu trái phép và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Thể hiện lời hứa với dân

Hôm nay 21-7, kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Kỳ họp này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của Quốc hội, sẽ dành thời gian chủ yếu cho công tác nhân sự cấp cao, sắp xếp tổ chức kiện toàn bộ máy của các cơ quan nhà nước.
Phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

Phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

Mới đây tại Hải Phòng, cuộc hội thảo do báo Hải Phòng tổ chức với sự có mặt báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) và các ban, ngành TP Hải Phòng… với chủ đề “Báo Đảng góp phần phát triển đất nước mạnh về biển, làm giàu từ biển”. Tại đây, một loạt vấn đề về phát triển kinh tế biển, đảo đã được nêu ra.
Cắt giảm đầu tư công: không có ngoại lệ

Cắt giảm đầu tư công: không có ngoại lệ

Chính phủ đã chính thức gửi báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011 và kế hoạch 6 tháng cuối năm đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII.
Trình Quốc hội phương án miễn, giảm thuế

Trình Quốc hội phương án miễn, giảm thuế

Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh vừa ký Tờ trình Quốc hội xem xét, quyết định các giải pháp miễn giảm thuế. Trong đó có nội dung miễn thuế chuyển nhượng chứng khoán kể từ tháng 8-2011 đến hết năm 2012.
Nợ công vẫn trong tầm kiểm soát

Nợ công vẫn trong tầm kiểm soát

Cuối tuần trước, một bản tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính cho biết tổng số dư nợ công năm 2010, ước tính năm 2011, và kết luận theo đánh giá của WB và IMF: “Việt Nam là nước có mức nợ nằm trong tầm kiểm soát và không nằm trong nhóm các nước có gánh nặng về nợ cao”. Đó là một tin tốt nhưng liệu người dân đã bớt lo về chuyện nợ công.

Góc chuyên gia

Lực cản kìm hãm kinh doanh vẫn còn

(ĐTTCO) - Cạnh tranh là điều tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, những quy định rườm rà đang là rào cản, kìm hãm doanh nghiệp (DN) cạnh tranh, gây lãng phí lớn cho xã hội. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.