Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã thay mặt trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo cho ông Lê Hòa Bình làm Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM.

Ông Lê Hòa Bình làm tân Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng nay 26-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã thay mặt UBND TPHCM trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo cho ông Lê Hòa Bình làm Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM thay ông Trần Trọng Tuấn nhận nhiệm vụ mới trước đó.

Triển vọng gia cầm xuất ngoại

(ĐTTCO)-Nhiều thập niên, đầu ra của ngành chăn nuôi Việt Nam chủ yếu phục vụ thị trường trong nước. Thế nhưng hiện nay, Bộ NN-PTNT đang mở chính sách, mong muốn doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, trước mắt là sản phẩm gia cầm, tới các thị trường tiềm năng vì nguồn cung dồi dào.

Tránh tư duy 0.4 trong bối cảnh 4.0

(ĐTTCO)-Chính phủ, Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh quan điểm thể chế, pháp luật cần thể hiện sâu sắc tinh thần đổi mới và thực tiễn cũng đang đòi hỏi từng cán bộ làm công tác thể chế cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tư duy quản lý, tránh tình trạng tư duy 0.4, cán bộ 0.4 trong bối cảnh cách mạng 4.0.
  Bạc Liêu đang là địa phương đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm

  Nông nghiệp 4.0 không quá xa

  (ĐTTCO)-Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi.
  Triển vọng ngành gỗ Đông Nam bộ

  Triển vọng ngành gỗ Đông Nam bộ

  (ĐTTCO) - Bình Dương, Đồng Nai là các địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ lớn nhất nước (chiếm hơn 50% sản lượng và giá trị xuất khẩu). 
  Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

  Ồ ạt nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Công

  (ĐTTCO) - Có thể nói, thời điểm này là một bước chuyển đầu tư khá mạnh mẽ vào Việt Nam của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc và Hồng Công trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 
  Cải cách kinh tế đang chững lại

  Cải cách kinh tế đang chững lại

  (ĐTTCO) - Dù cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam trong những năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu, song gần đây tiến trình cải cách đang bị chững lại.
  Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

  Việt Nam xuất lô xoài đầu tiên sang Mỹ

  (ĐTTCO) - Ngày 18-4, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các ngành liên quan tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ (ảnh). 
  Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

  Hạn chế can thiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng

  (ĐTTCO) - Với doanh nghiệp đầu mối kinh doanh, mỗi lít xăng họ bán ra thị trường là đã được lãi định mức 300 đồng. Chuyện doanh nghiệp kinh doanh không phải lo lỗ là điều bất hợp lý nếu như nói mặt hàng xăng dầu đang vận hành theo thị trường và so với sự “hy sinh” của người tiêu dùng.
  50% hợp tác xã Việt Nam hoạt động hiệu quả

  50% hợp tác xã Việt Nam hoạt động hiệu quả

  (ĐTTCO) – Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) tại phiên khai mạc Diễn đàn pháp lý liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
  Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

  Tạo điều kiện để doanh nghiệp tự chăm lo người lao động

  (ĐTTCO)-Ngày 17-4, Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (DN), theo Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư.
  Giảm chi thường xuyên để tạo nguồn cải cách tiền lương

  Giảm chi thường xuyên để tạo nguồn cải cách tiền lương

  (ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, nhấn mạnh việc xây dựng và thực hiện chương trình tiết kiệm chống lãng phí năm 2019 là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và của cả kế hoạch 2016-2020. 
  Vốn chứng khoán chủ yếu “đánh quả”

  Vốn chứng khoán chủ yếu “đánh quả”

  (ĐTTCO) - Dù thị trường chứng khoán (TTCK) đã có những bước phát triển nhất định, nhưng thời gian qua việc cung ứng vốn cho nền kinh tế vẫn phụ thuộc vào nguồn tín dụng của hệ thống ngân hàng (NH). Vì vậy, sự phát triển của TTCK sẽ là kênh quan trọng giúp doanh nghiệp huy động vốn hiệu quả. Trao đổi với ĐTTC về vấn đề này, TS. Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch UBCKNN, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (ảnh), cho biết: 

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019