Phải lo cho doanh nghiệp, đừng tăng cái gì cả!

Phải lo cho doanh nghiệp, đừng tăng cái gì cả!

(ĐTTCO)-Trả lời xung quanh đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) của Bộ Tài chính, PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng: "Quan điểm của tôi lúc này đừng tăng cái gì cả!"

Phát triển doanh nghiệp nhà nước theo cơ chế thị trường

(ĐTTCO)-Tập trung cơ cấu lại, đổi mới doanh nghiệp (DN) nhà nước hoàn thiện thể chế quản lý DN nhà nước, thực hiện quyền và trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước đối với vốn và tài sản nhà nước tại các DN… 
 
Trước đó, ngày 4-8-2017, giá xăng cũng đã tăng 599 đồng/ lít

Giá xăng tiếp tục tăng 461 đồng

(ĐTTCO)-Thông báo của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều 19-8 cho biết, mặt hàng xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít; xăng E5 tăng 431 đồng/lít.
 
Nặng gánh tiêu dùng nếu tăng VAT

Nặng gánh tiêu dùng nếu tăng VAT

(ĐTTCO)-Liên quan đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính, các chuyên gia cho rằng sẽ tác động lớn đến toàn bộ người tiêu dùng và doanh nghiệp.
 
Đầu tư thông minh, hiệu quả để thực hiện tốt công tác xúc tiến du lịch

Thái Lan không phải thị trường dễ tính

(ĐTTCO)-Chiều 18.8, lễ khai mạc Tuần hàng VN tại Thái Lan lần thứ 2 diễn ra tại Trung tâm thương mại Central Plaza Ladprao Bangkok (Bangkok, Thái Lan) với 43 doanh nghiệp Việt tham dự.
 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM cần cơ chế, chính sách đặc thù

(ĐTTCO)-Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, từ đặc thù và lợi thế của TPHCM, nếu có cơ chế, chính sách đặc thù thì sẽ phát triển hơn, đóng góp cả nước nhiều hơn.
 
Dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh sử dụng vốn ODA và đội vốn "khủng"

Băn khoăn đầu mối quản lý nợ công

(ĐTTCO)-Việc tồn tại đến 3 cơ quan quản lý nợ công là Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT và Ngân hàng Nhà nước là điều khiến các đại biểu vẫn băn khoăn khi cho ý kiến về dự luật Quản lý nợ công...
 
Các bộ, ngành cần rút kinh nghiệm trong quá trình lập dự toán

Các bộ, ngành cần rút kinh nghiệm trong quá trình lập dự toán

(ĐTTCO)-Tiếp tục chương trình làm việc tại Phiên họp thứ 13, sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách trung ương của Chính phủ năm 2017 và việc phân bổ, sử dụng nguồn kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2016. 
Hệ thống chuyển hóa rác thành khí để tạo ra điện năng tại bãi rác Gò Cát. Ảnh: CAO THĂNG

Tiềm năng nguồn năng lượng mới (B1): Nhiệt điện không còn độc quyền

(ĐTTCO)-Sắp tới, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời chắc chắn sẽ được nhiều người dân quan tâm. Sau khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành việc xây dựng phương án mua điện thì các hộ dân hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường sản xuất và mua bán điện.
 

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.