Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-12

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 10-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

180 triệu USD nhập khẩu phế liệu sắt thép trong tháng 11

(ĐTTCO)-Theo Bộ Công Thương, trong tháng 11, cả nước đã chi hơn 1,55 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng cần kiểm soát nhập khẩu như Rau quả; Ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ; Linh kiện phụ tùng ôtô dưới 9 chỗ...

Phát triển logistics để tăng cường kết nối kinh tế

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ muốn phát triển mạnh đội ngũ doanh nghiệp logistics trên nền tảng hạ tầng giao thông đồng bộ, môi trường kinh doanh thuận lợi để tăng cường liên kết các vùng kinh tế trong nước và giữa Việt Nam với thế giới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu HĐNDTP  Ảnh: VIỆT DŨNG

Khắc phục tồn tại, tránh nảy sinh “điểm nóng” về đất đai

(ĐTTCO)-Ngày 4-12, kỳ họp lần thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX khai mạc. Khi thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội và các tờ trình của UBND TP, các đại biểu (ĐB) đề nghị chính quyền TPHCM có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Việc này nhằm hạn chế xảy ra các “điểm nóng” về khiếu nại, khiếu kiện của người dân; đồng thời tạo thuận lợi, thu hút vốn đầu tư phát triển TP.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại diễn đàn

Tăng tốc cải cách môi trường kinh doanh

(ĐTTCO)-Ngày 4-12, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) 2018 với chủ đề “Chia sẻ cơ hội trong xu thế chuyển dịch thương mại toàn cầu” đã được tổ chức tại Hà Nội.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Khắc phục vấn đề dân chưa đồng tình để lấy lại niềm tin

(ĐTTCO)-Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra sáng nay (4-12), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, TPHCM cần có sự chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2019, góp phần lấy lại niềm tin của nhân dân. Theo đó, vấn đề nào chưa làm tốt, người dân chưa đồng tình thì phải tập trung khắc phục.
Quang cảnh phiên khai mạc diễn đàn

70 nhóm kiến nghị được gửi tới VBF 2018

(ĐTTCO)-Sự kiện diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) 2018 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) tổ chức tập hợp được 70 nhóm kiến nghị gửi tới Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương.
Thủ tướng yêu cầu làm tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2018

Thủ tướng yêu cầu làm tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2018

(ĐTTCO)- Chiều nay, 3/12, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng đề nghị làm tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của tháng 12, trong đó việc tổng kết năm 2018 phải tránh bệnh thành tích, đánh giá thực chất, không phô trương, nêu rõ các tồn tại, bất cập.
  Chủ động ứng phó phòng vệ thương mại

  Chủ động ứng phó phòng vệ thương mại

  (ĐTTCO)-Trước áp lực từ các vụ kiện phòng vệ thương mại, sự chủ động của doanh nghiệp sẽ là yếu tố quyết định để đối mặt và đứng vững trên thị trường.
  Hai Đồng Chủ tịch Diễn đàn – ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và ông Tomaso Andreatta, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại buổi họp báo

  Môi trường kinh doanh Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn

  (ĐTTCO)-Chiều 3-12, trước thềm Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) 2018 với chủ đề Chia sẻ cơ hội trong xu thế chuyển dịch thương mại toàn cầu (dự kiến diễn ra sáng 4-12), hai Đồng Chủ tịch Diễn đàn – ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và ông Tomaso Andreatta, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu đã tổ chức họp báo.
  Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019

  Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019

  (ĐTTCO)-Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 1/12/2018 đến ngày 28/2/2019.
  Người dân kiến nghị với lãnh đạo TPHCM về dự án Thủ Thiêm. Ảnh: VIỆT DŨNG

  Cử tri đề nghị hỗ trợ người dân nơi quy hoạch

  (ĐTTCO)-Trước kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX (dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 7-12), cử tri gửi gắm nhiều vấn đề dân sinh, như tình trạng cướp giật, tội phạm hình sự và kiến nghị có giải pháp hỗ trợ để người dân trong khu vực quy hoạch ổn định cuộc sống. 
  Nên xem hộ kinh doanh là doanh nghiệp

  Nên xem hộ kinh doanh là doanh nghiệp

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về phát triển doanh nghiệp (DN) ở Việt Nam, ông VŨ TIẾN LỘC (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng nên thay đổi quan điểm xem hộ kinh doanh cũng là DN để có ứng xử phù hợp. Theo đó, cho họ đăng ký kinh doanh, tạo điều kiện để họ kinh doanh có lợi. Người kinh doanh có lợi ngân sách có lợi và ngược lại.    

  Định giá bồi thường cho dự án công sát giá thị trường

  Định giá bồi thường cho dự án công sát giá thị trường

  (ĐTTCO)-Ngày 30-11, Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 22 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với phần thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường. Theo đó, đại biểu đề nghị đánh giá lại việc thực hiện đầu tư công, về trách nhiệm điều hành, chỉ đạo của UBND TP và xác định nguyên nhân, trách nhiệm thuộc về đơn vị, cá nhân nào.

  Góc chuyên gia

  CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

  (ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

  Chính sách