TPHCM: Năm 2019 tốc độ tăng trưởng GRDP 8-8,5%

TPHCM: Năm 2019 tốc độ tăng trưởng GRDP 8-8,5%

(ĐTTCO) - UBND TP vừa chỉ thị các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Tái cấu trúc nông nghiệp ĐBSCL

(ĐTTCO)-Bên cạnh những tiềm năng và lợi thế, vùng ĐBSCL vẫn đang đối mặt với tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng ngày càng gay gắt, tình trạng nhiễm mặn trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển.

Giải quyết cụ thể từng khó khăn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Ngày 14-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp (DN) đã có buổi làm việc với một số DN tại KCN Vĩnh Lộc (Bình Chánh, TPHCM).
Khắc phục thẻ vàng IUU: Nhiều nơi chưa làm quyết liệt

Khắc phục thẻ vàng IUU: Nhiều nơi chưa làm quyết liệt

(ĐTTCO)-Ngày 9/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Trần Châu phê bình Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phù Cát vì không triển khai thực hiện việc chống khai thác đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không quản lý (IUU) theo cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU).
Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc gặp khó vì rào cản kỹ thuật

(ĐTTCO)-Mặc dù được hưởng ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do, tuy nhiên xuất khẩu tôm của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến vấn đề rào cản kỹ thuật. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao đổi cùng các đại biểu. Ảnh: Cao Thăng

TPHCM trung tâm sản xuất thiết bị thông minh phục vụ nông nghiệp

(ĐTTCO)-Chiều 9-8, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và lãnh đạo TP có buổi làm việc với đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, làm trưởng đoàn, khảo sát kết quả 10 năm triển khai thực hiện NQ26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Nhà tài trợ phàn nàn về sự chậm trễ trong xử lý ODA

Nhà tài trợ phàn nàn về sự chậm trễ trong xử lý ODA

(ĐTTCO)-Tờ trình của Chính phủ về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2018 vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len cho Chương trình 135 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét cho ý kiến tại phiên họp chiều 9-8.
Các chuyên gia, trí thức kiều bào tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ - chuyến đi nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hiến kế, góp sức phát triển TPHCM

Loay hoay kết nối kiều bào trẻ

(ĐTTCO)-Thế hệ kiều bào thứ hai, thứ ba (độ tuổi 8X, 9X) được đào tạo bài bản, có tài năng, được đánh giá là “mỏ vàng”. Tuy nhiên, đến nay nguồn lực này vẫn chưa được thu hút và phát huy hiệu quả. 
Chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu: Hướng đến mục tiêu 18-20 tỷ USD

Chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu: Hướng đến mục tiêu 18-20 tỷ USD

(ĐTTCO) - Tại hội nghị của Chính phủ về định hướng, giải pháp phát triển nhanh bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra mục tiêu đến năm 2025 toàn ngành phải hướng đến kim ngạch 18-20 tỷ USD. Để làm được điều này nhiều giải pháp đã được ra. 

Triệt tiêu cuộc ngã giá “đổi đất lấy hạ tầng”

Triệt tiêu cuộc ngã giá “đổi đất lấy hạ tầng”

(ĐTTCO) - Dù Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện các dự án BT (xây dựng - chuyển giao), nhưng nhiều địa phương vẫn tiếp tục xin chủ trương, bổ sung các dự án BT để triển khai trong giai đoạn mới.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-8

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 6-8

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 6-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Hội nghị tìm giải pháp kiểm soát khai thác cá hợp pháp trên biển

Tháng 1-2019, EU mới xem xét rút “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam

(ĐTTCO)-Sau hơn 8 tháng, EC vẫn chưa rút "thẻ vàng" thủy sản Việt Nam. Tại hội nghị sáng 3-8, Bộ NN-PTNT báo cáo với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới tháng 1-2019, EC sẽ quay lại một lần nữa để xem xét các điều kiện tuân thủ về nguồn gốc hải sản khai thác ở nước ta có đảm bảo các yêu cầu mà EC đưa ra hay không.