Cổ phần hóa, thoái vốn về sẽ đích ở chặng cuối?

(ĐTTCO)-Thời điểm này mà đánh giá công tác cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước chậm tiến độ là chưa thỏa đáng, kinh nghiệm cho thấy ba năm đầu thực hiện rất chậm song hai năm cuối đã diễn ra rất nhanh.

Phát huy vai trò trọng tài trong nền kinh tế

(ĐTTCO) - Phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài rất phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, phán quyết trọng tài của nước ta đã có sự tương đồng với pháp luật trọng tài quốc tế (được mở rộng đến 152 quốc gia và vùng lãnh thổ). 
Với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi dần trở thành động lực tăng trưởng khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Để miền Trung - Tây Nguyên bứt phá

(ĐTTCO) - Có ít nhất 8 rào cản cần gỡ bỏ để phát huy lợi thế và tiềm năng khu vực miền Trung - Tây nguyên, là một trong những nội dung được tập trung phân tích tại Hội nghị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2020 vùng miền Trung - Tây nguyên, do Bộ KH-ĐT tổ chức tại TP Huế.
Gỡ vướng thể chế, tạo động lực tăng trưởng đầu tầu kinh tế phía bắc

Gỡ vướng thể chế, tạo động lực tăng trưởng đầu tầu kinh tế phía bắc

(ĐTTCO)-Vùng Đồng bằng sông Hồng là vùng động lực rất quan trọng của cả nước, có tốc độ tăng trưởng cao so với các vùng khác. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn không ít vướng mắc về thể chế, trình tự thực hiện các thủ tục... cần khẩn trương tháo gỡ để phát triển kinh tế-xã hội của Vùng Đồng bằng sông Hồng.
Dùng tài sản công thanh toán dự án BT: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

Dùng tài sản công thanh toán dự án BT: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

(ĐTTCO)- Sẽ không còn việc các nhà đầu tư mời chào xây cầu xong lấy đất để đi kinh doanh bất động sản nữa. Nghị định mớikhắc phục triệt để các sai phạm trong việc sử dụng đất công để đổi lấy hạ tầng trước kia, cụ thể là việc thanh toán dự án BT phải tôn trọng theo nguyên tắc thị trường.
Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP: Phù hợp với thông lệ quốc tế

Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP: Phù hợp với thông lệ quốc tế

(ĐTTCO)-
 Tổng cục Thống kê cho biết, trong quá trình đánh giá lại quy mô GDP, cơ quan này đã làm việc với Đoàn chuyên gia của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), tham vấn ý kiến của chuyên gia thống kê Liên Hợp Quốc để tiếp tục rà soát nguồn thông tin và xem xét đánh giá lại quy mô GDP.
  Bệnh viện Nhân dân 115 được xây dựng khang trang thông qua vay vốn kích cầu.

  TPHCM: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư

  (ĐTTCO) - Từ khi thực hiện Quyết định 50 (30-10-2015) đến nay về kích cầu đầu tư trên địa bàn, UBND TPHCM đã phê duyệt 281 dự án với tổng mức đầu tư hơn 23.798 tỷ đồng, bình quân số vốn đầu tư 1 dự án đạt 84,69 tỷ đồng, và cứ bình quân 1 đồng ngân sách bỏ ra thu hút được 13,45 đồng từ xã hội. 
  Giá xăng giảm 500 đồng/lít

  Giá xăng giảm 500 đồng/lít

  (ĐTTCO)-Từ 15 giờ ngày 16-8, theo yêu cầu của liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng E5 RON92 giảm 544 đồng/lít, tối đa 19.358 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít, tối đa 20.405 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 519 đồng/lít, không cao hơn 16.504 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít, không cao hơn 15.396 đồng/lít; và dầu mazut giảm 1.855 đồng/kg, tối đa 14.072 đồng/kg.
  Thu hẹp ranh giới trường đại học công - tư

  Thu hẹp ranh giới trường đại học công - tư

  (ĐTTCO) - Kết quả tuyển sinh ĐH năm 2019 cho thấy bức tranh tuyển sinh đối lập khi nhiều trường đại học tư thục (ĐHTT) có mức điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) cao hơn rất nhiều trường đại học công lập (ĐHCL). 
  Thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ

  Thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ

  (ĐTTCO) - Có hiệu lực kể từ ngày 12-8-2019, Quyết định số 999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ được kỳ vọng tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống.
  Hợp tác quốc tế Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  Hợp tác quốc tế Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  (ĐTTCO) - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, gợi ý việc TPHCM chọn lọc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và người máy, robot; y tế, quản trị doanh nghiệp, tài chính ngân hàng và du lịch để đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019