Trái phiếu chính phủ vẫn giữ đà tăng trưởng

Trái phiếu chính phủ vẫn giữ đà tăng trưởng

(ĐTTCO) - Trong báo cáo Giám sát Trái phiếu Châu Á vừa công bố, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đánh giá thị trường trái phiếu Việt Nam trên đà phục hồi và tăng trưởng, trong đó trái phiếu chính phủ có nhiều khởi sắc.

Thúc đẩy giải ngân nguồn vốn ODA

(ĐTTCO)-Tính đến năm 2018, Việt Nam đã tiếp nhận 80 tỷ USD nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi, trở thành một trong những nước tiếp nhận nguồn vốn này nhiều nhất trên thế giới.

Kinh tế tư nhân có thể đóng góp 80% GDP

(ĐTTCO)-Ngày 17-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân (DNTN) Việt Nam và một số doanh nhân tiêu biểu.

Bữa sáng của Nghị Hưng và câu chuyện an dân

(ĐTTCO)-Ở kỳ họp Quốc hội thứ 7 của năm nay, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã làm nóng không khí nghị trường khi phát biểu: “Cán bộ lãnh đạo cao cấp mà thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, sống như chúa tể rừng xanh, có người lợi dụng chức vụ quyền hạn để vun vén, sống xa hoa, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách... thì thử hỏi làm sao cử tri và nhân dân có thể yêu mến, kính trọng”. 
Một góc Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

WB: 194 triệu USD hỗ trợ phát triển đô thị Việt Nam

(ĐTTCO) - Ban Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 194,36 triệu USD nhằm hỗ trợ 4 đô thị Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.
Các tuabin gió của nhà máy điện gió Mũi Dinh (Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) hoạt động phát điện. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

'Mở khóa' phát triển nguồn năng lượng gió ở Việt Nam

(ĐTTCO)-Theo ông Naveen Ballachandran, Cố vấn đặc biệt của GWEC, Chính phủ Việt Nam đã đi đầu và thiết lập các mục tiêu năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng và phát triển kinh tế.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu phản ánh của Báo SGGP

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu phản ánh của Báo SGGP

(ĐTTCO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ GTVT nghiên cứu phản ánh của Báo SGGP về tình trạng bến nhiều hơn cảng, chưa có hạ tầng chuẩn, nhất là không có hạ tầng kết nối nên không khai thác hết được tiềm năng.  
Hệ lụy áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Hệ lụy áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

(ĐTTCO) - Cổ đông khởi kiện HĐQT, ban điều hành doanh nghiệp ra tòa để bảo vệ quyền lợi của mình là điều bình thường ở nhiều nước. Việc tòa thụ lý, áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) để ngăn thiệt hại có thể xảy ra, bảo vệ cổ đông cũng là cần thiết. Tuy nhiên, nếu áp dụng sai, sau đó phải hủy quyết định, trách nhiệm thuộc về ai khi doanh nghiệp bị thiệt hại, lại không dễ xác định.

Xuất khẩu nông sản có dấu hiệu chựng lại

Xuất khẩu nông sản có dấu hiệu chựng lại

(ĐTTCO) - Năm 2018, xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đạt con số kỷ lục với hơn 40 tỷ USD. Nhưng 5 tháng đầu năm 2019, tốc độ xuất khẩu nông lâm thủy sản đang có dấu hiệu chựng lại, các mặt hàng chính như gạo, tiêu, hạt điều, sắn, trái cây, thủy sản… bị sụt giảm so với cùng kỳ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019