TPHCM: yêu cầu tăng cường giải pháp công nghệ trong điều hành, quản lý

(ĐTTCO)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp với Thường trực Ban điều hành Đề án Đô thị thông minh TP vào sáng 26-10. 

TPHCM: yêu cầu tăng cường giải pháp công nghệ trong điều hành, quản lý

Theo báo cáo của Sở TT-TT TP, đến nay nhiều quận, huyện, sở ngành chưa có báo cáo đề xuất giải pháp công nghệ nhằm cải tiến công tác điều hành, quản lý tại đơn vị mình theo chỉ đạo của UBND TP. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yều cầu phê bình các đơn vị chậm báo cáo trong vấn đề này. 
Theo báo cáo của Sở TT-TT TP, thời gian qua ban điều hành đã triển khai nhiều phần việc nhằm đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước trên địa bàn. Cụ thể, trong tháng 11-2018 sẽ triển khai APP cho lãnh đạo TP để khai thác dữ liệu đã tích hợp. Năm 2019 khai thác dữ liệu từng phần cổng dịch vụ công của TP phục vụ dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4.
Năm 2019 hoàn thành cơ sở dữ liệu người dân và doanh nghiệp, năm 2020 hoàn thành cơ sở dữ liệu bản đồ số, khai thác, vận hành kho dữ liệu dùng chung… 
Cho đến nay, Sở TTTT TP đã xây dựng phần mềm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND TP, phần mềm này được triển khai trên các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng… cung cấp các chức năng hỗ trợ lãnh đạo như tra cứu văn bản theo lĩnh vực; theo dõi, giám sát các quận, huyện trong việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, theo dõi quá trình giải quyết khiếu nại tố cáo, thông tin kinh tế-xã hội…

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công lắp đặt ĐMT tại Đồng Nai.

Dự án điện mặt trời: Không quá dựa vào tín dụng

(ĐTTCO) - Mỗi dự án điện mặt trời (ĐMT) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó phần vốn tài trợ của các ngân hàng thương mại (NHTM) chiếm tỷ lệ không nhỏ. Bài học chủ đầu tư có vốn mỏng, dựa vào vốn vay NH dẫn đến không hiệu quả của các dự án BOT, đang là những cảnh báo việc NH mạnh tay cho vay các dự án ĐMT. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019