TPHCM: yêu cầu tăng cường giải pháp công nghệ trong điều hành, quản lý

(ĐTTCO)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp với Thường trực Ban điều hành Đề án Đô thị thông minh TP vào sáng 26-10. 

TPHCM: yêu cầu tăng cường giải pháp công nghệ trong điều hành, quản lý

Theo báo cáo của Sở TT-TT TP, đến nay nhiều quận, huyện, sở ngành chưa có báo cáo đề xuất giải pháp công nghệ nhằm cải tiến công tác điều hành, quản lý tại đơn vị mình theo chỉ đạo của UBND TP. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yều cầu phê bình các đơn vị chậm báo cáo trong vấn đề này. 
Theo báo cáo của Sở TT-TT TP, thời gian qua ban điều hành đã triển khai nhiều phần việc nhằm đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước trên địa bàn. Cụ thể, trong tháng 11-2018 sẽ triển khai APP cho lãnh đạo TP để khai thác dữ liệu đã tích hợp. Năm 2019 khai thác dữ liệu từng phần cổng dịch vụ công của TP phục vụ dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4.
Năm 2019 hoàn thành cơ sở dữ liệu người dân và doanh nghiệp, năm 2020 hoàn thành cơ sở dữ liệu bản đồ số, khai thác, vận hành kho dữ liệu dùng chung… 
Cho đến nay, Sở TTTT TP đã xây dựng phần mềm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND TP, phần mềm này được triển khai trên các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng… cung cấp các chức năng hỗ trợ lãnh đạo như tra cứu văn bản theo lĩnh vực; theo dõi, giám sát các quận, huyện trong việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, theo dõi quá trình giải quyết khiếu nại tố cáo, thông tin kinh tế-xã hội…

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

(ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách