TPHCM: tỷ lệ vốn FDI vào bất động sản cao nhất

(ĐTTCO)- Tại kỳ họp kinh tế- xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2018 tổ chức sáng nay 3-7, cho biết các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp mới 483 dự án,  với tổng vốn đầu tư đạt 486,53 triệu USD (bằng 128,8% số dự án cấp mới và bằng 121,8% vốn đầu tư so với cùng kỳ).

TPHCM: tỷ lệ vốn FDI vào bất động sản cao nhất

Phân theo ngành nghề/lĩnh vực: công nghiệp chế biến, chế tạo có vốn đầu tư nhiều nhất (27,2%); tiếp theo là hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 25,5%; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm 19,2%; hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 17,5%; thông tin và truyền thông chiếm 4,8%.
Phân theo các quốc gia, Hàn Quốc có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất 30,3%; tiếp theo là Singapore 22%; NaUy 14,4%; Nhật Bản 10,4%; Hồng Kông 7%. Có 136 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư 417,21 triệu USD. 
Thành phố cũng chấp thuận cho 1.421 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 3,28 tỷ USD (so với cùng kỳ, bằng 134,6% về số trường hợp và bằng 153,7% về vốn đầu tư).
Hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (43%). Tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, TP thu hút được 4,18 tỷ USD (bằng 144,1% so với cùng kỳ).


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trồng dưa lưới bằng công nghệ cao ở TPHCM.

TPHCM: Phát triển nhóm sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp

(ĐTTCO) - UBND TP vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, quận có sản xuất nông nghiệp tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN để nắm bắt nhu cầu, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất sản phẩm chủ lực.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách