TPHCM: Triển khai 19 dự án ngầm hóa lưới điện

TPHCM: Triển khai 19 dự án ngầm hóa lưới điện ảnh 1

UBND TPHCM đã chấp thuận hỗ trợ 50% lãi suất từ nguồn vốn kích cầu cho Tổng Công ty Điện lực TP (EVN HCMC) để triển khai 19 dự án ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông với tổng vốn đầu tư 440 tỷ đồng trong năm 2012.

Theo đó, với số tiền được vay từ nguồn vốn kích cầu có hỗ trợ lãi suất này, từ nay đến cuối năm 2012, Tổng Công ty sẽ hoàn tất 19 dự án gồm 18km lưới trung thế, 43km lưới hạ thế tại các vòng xoay chính, trung tâm hành chính ở các quận trung tâm và tại các tuyến đường cửa ngõ trung tâm TP.

Cụ  thể, EVN HCMC sẽ thực hiện ngầm hóa lưới điện kết hợp với cáp thông tin trên các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Đinh Tiên Hoàng, Lý Tự Trọng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, các vòng xoay Cây Gõ, Lý Thái Tổ, ngã sáu Dân Chủ, ngã sáu Ngô Gia Tự ...

Từ nay đến năm 2015, EVN HCMC sẽ hoàn thành việc ngầm hóa lưới điện khu vực quận 1, quận 3. Đến năm 2025 sẽ hoàn tất ngầm hóa lưới điện tại tất cả các quận, huyện, khu đô thị mới, khu công nghiệp toàn TPHCM. Dự kiến tổng vốn đầu tư để ngầm hóa lưới điện TPHCM cần cho giai đoạn từ nay đến năm 2015 khoảng 17.000 tỷ đồng.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.