TPHCM: Thu hút vốn FDI tăng 50% so cùng kỳ

(ĐTTCO) - Theo Sở KH-ĐT TPHCM, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, 9 tháng TP thu hút được 5,47 tỷ USD (tăng 50% so với cùng kỳ). 

TPHCM: Thu hút vốn FDI tăng 50% so cùng kỳ

Trong đó các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 711 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 640,57 triệu USD (tăng 22,8% số dự án cấp mới và bằng 70% vốn đầu tư so với cùng kỳ).
Phân theo ngành nghề/lĩnh vực: Bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác có vốn đầu tư nhiều nhất (27,7%); tiếp theo là công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 22,8%; hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 20,2%; hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 13,4%; thông tin và truyền thông chiếm 5,7%. 
Phân theo quốc tịch nhà đầu tư: Hàn Quốc có vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất (28,1%); tiếp theo là Singapore chiếm 25,7%; Na Uy chiếm 11%; Nhật Bản chiếm 10%; Trung Quốc (Hồng Kông) chiếm 5,7%. Có 194 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 555,21 triệu USD (tăng 23,6% số dự án điều chỉnh và bằng 80% vốn đầu tư so với cùng kỳ). 
TP cũng chấp thuận cho 2.155 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 4,28 tỷ USD (so với cùng kỳ, tăng 36,5% về số trường hợp và tăng gấp 2,1 lần về vốn đầu tư).
Phân theo ngành nghề/lĩnh vực: Hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (47,3%); tiếp theo là hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 18,4%; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm 9,3%; công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 8,2%; DỊCH vụ lưu trú và ăn uống chiếm 4,1%.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách