TPHCM: Tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN

TPHCM: Tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN ảnh 1

Ngày 4-7, phát biểu kết luận tại Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa IX), ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã yêu cầu các cấp ủy Đảng chỉ đạo các đơn vị tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ thị trường, nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2012.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh trước mắt, TPHCM chưa tính đến việc điều chỉnh lại các chỉ tiêu kinh tế-xã hội trong năm nay.

Trong 6 tháng cuối năm, cùng với việc quan tâm đúng mức đến việc tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp mang tính tình thế cần gắn chặt với mục tiêu mà Đại hội Đảng IX của thành phố đã đề ra thông qua việc triển khai thực sáu chương trình đột phá.

Thành phố cũng thành lập các tổ công tác, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành Trung ương bám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ giải quyết các nhu cầu về vốn, không để tình trạng ngân hàng thừa vốn nhưng doanh nghiệp lại thiếu vốn; giải quyết đầu ra cho sản phẩm.

Đồng thời, thành phố tìm giải pháp khắc phục dần tình trạng thị trường bất động sản trì trệ; tích cực chuẩn bị kỹ các dự án để khi có vốn thì sẵn sàng triển khai. Các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả chính sách miễn, giảm, giãn thuế cho doanh nghiệp và quản lý tốt nguồn thu, tập trung nguồn vốn ngân sách cho các dự án quan trọng; đẩy mạnh khai thác nguồn thu, chống nợ đọng thuế, bảo đảm công bằng giữa các doanh nghiệp. Cần tích cực thực hiện các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội…

Theo nhận định của lãnh đạo TPHCM, 6 tháng đầu năm nay kinh tế thành phố đã có dấu hiệu tích cực, bước đầu phục hồi tốc độ tăng trưởng và có triển vọng hơn với tổng sản phẩm nội địa (GDP) đạt mức tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 1,85 lần so với mức bình quân chung của cả nước.

Trong đó, khu vực dịch vụ có mức tăng 8,7%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,1%, khu vực nông nghiệp tăng 4,9%...

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.