TPHCM sử dụng hiệu quả vốn vay WB

(ĐTTCO).- Ngày 24-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina I.Georgieva, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 TPHCM sử dụng hiệu quả vốn vay WB ảnh 1

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn WB sẽ tiếp tục hỗ trợ TP triển khai các dự án vệ sinh môi trường giai đoạn 2, dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TPHCM và dự án phát triển giao thông xanh; đề nghị WB xem xét hỗ trợ vốn cho các dự án xây dựng tuyến metro số 6, nâng cấp cải tạo rạch Xóm Củi, rạch Bàu Trâu. Đây là những dự án nhằm thực hiện 7 Chương trình đột phá của TP.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cam kết, TP sẽ đồng hành và hợp tác chặt chẽ với WB cũng như sử dụng hiệu quả vốn vay của WB cho các dự án nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân và cải thiện môi trường của TP.

Bà Kristalina I. Georgieva cho biết, TPHCM là một đối tác rất quan trọng của WB và WB sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ TP triển khai những dự án quan trọng, trong đó có dự án nâng cao năng lực quản lý tài chính công…

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Tăng giá điện đi kèm công khai, minh bạch

(ĐTTCO) - Bình luận về việc giá điện điều chỉnh từ ngày 20-3 vừa qua, TS. Nguyễn Đình Cung (ảnh), Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng đây là động thái cần thiết, nhằm thu hút nhà đầu tư, ổn định an ninh năng lượng trong trung hạn.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019