TPHCM: Phát động đi bộ đến trường, nơi làm việc

(ĐTTCO)- Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tại buổi làm việc với Sở GTVT TP về nhiệm vụ, kế hoạch của sở trong năm 2017.

 TPHCM: Phát động đi bộ đến trường, nơi làm việc ảnh 1

Theo ông Khoa, để giảm tình trạng ùn tắc giao thông do phương triện tham gia giao thông quá nhiều trên đường trong thời gian tới TP sẽ phát động khuyến khích học sinh, cán bộ công chức cũng như người dân tham gia đi bộ từ nơi ở đến nơi làm việc, trường học khi có cự ly phù hợp, khoảng cách tối đa từ 3km. Việc vận động người dân đi bộ không chỉ góp phần giảm ùn tắc giao thông mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu…

 Tuy nhiên nhiều đại biểu còn băn khoăn khi thực hiện phong trào này. Đại diện Sở GD-ĐT cho rằng, các cô giáo mặc áo dài đi bộ hàng km đến lớp dạy rất bất tiện; lề đường TP chưa được an toàn cho học sinh, thiếu bóng mát…

Trong thời gian tới TP cũng triển khai nhiều giải pháp để chống ùn tắc giao thông, như đề nghị các trường học tổ chức xe đưa đón học sinh, trong năm 2017 ít nhất có 50% trường học có xe đưa đón học sinh; tổ chức học lệch ca, mở cửa trường đến 18h.

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để giảm quá tải, trong tháng 6 sẽ tổ chức check in cho khách bên ngoài khu vực sân bay sau đó đưa xe buýt vào trong…

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bến Tre đẩy mạnh thu hút đầu tư

(ĐTTCO) – Sáng nay 20-7, tại TP Bến Tre, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017.

Góc chuyên gia

Cách mạng 4.0: Thay đổi tương lai, diện mạo nền kinh tế

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC về cuộc cách mạng 4.0 tác động thế nào tới nền kinh tế trong những năm tới, ông TRƯƠNG GIA BÌNH (ảnh), Chủ tịch Tập đoàn FPT, cho rằng đây không phải là cuộc cách mạng của tất cả mọi người. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.