TPHCM phấn đấu thu 94.000 tỷ đồng từ du lịch

Trong năm nay, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đạt tổng doanh thu 94.000 tỷ đồng (tốc độ tăng trưởng 15%) và đón 4.400.000 lượt khách quốc tế (tốc độ tăng trưởng 7%).

TPHCM phấn đấu thu 94.000 tỷ đồng từ du lịch ảnh 1
Đây là mục tiêu được đưa ra tại Hội nghị phát động thi đua và triển khai công tác của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức ngày 27-2.

Để đạt được mục tiêu trên, ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, ngành du lịch thành phố tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch, tập trung phát triển du lịch đường thủy, đặc biệt đường sông nội đô, trong đó du lịch sinh thái là ưu tiên hàng đầu đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá, tiếp thị đến du khách, chú trọng các thị trường tiềm năng.

Thành phố đẩy mạnh chương trình liên kết vùng, tiếp tục thực hiện chương trình kích cầu, xúc tiến du lịch gắn với phát triển các ngành dịch vụ trên cơ sở phối hợp giữa các sở ngành của thành phố; chú trọng phối hợp liên ngành, tăng cường công tác an ninh, góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến thành phố...

Ông Lê Văn Hùng, Quyền Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhận định, tuy kinh tế thời gian qua có nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch nhưng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vững vai trò là đầu tàu, sôi động và tập trung đông khách du lịch, có đóng góp lớn đối với sự phát triển của toàn ngành.

Để du lịch của thành phố phát triển hơn nữa, ngành cần chú trọng đẩy mạnh liên kết vùng, cùng các tỉnh trong khu vực nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch để hiệu quả hoạt động ngành du lịch xứng tầm với tiềm năng vốn có của vùng.

Năm 2013, ngành du lịch thành phố giữ tốc độ tăng trưởng bền vững, ổn định, đóng góp tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố. Trong năm, thành phố đã đón 4.109.000 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 81.970 tỷ đồng./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Tăng cường kỷ luật ngân sách

(ĐTTCO) - Khuyết điểm lớn nhất của hệ thống tài chính công là vấn đề kỷ luật ngân sách không nghiêm ngay từ khâu lập dự toán, tổ chức thực hiện và chế độ giám sát trong suốt quá trình thực hiện.
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.