TPHCM: Một số cây xăng “hết xăng” A95?

Theo phản ánh của một số bạn đọc, trong thời gian vừa qua xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM treo bảng "hết hàng" đối với loại xăng A95.

TPHCM: Một số cây xăng “hết xăng” A95? ảnh 1
Sự việc này đã khiến cho nhiều người dân có nhu cầu sử dụng loại xăng A95 này cho phương tiện của mình rất vả mới tìm được điểm để đổ xăng. Nhiều người cho rằng, tình trạng các cây xăng treo bảng "hết hàng" nhằm mục đích "găm hàng" hay từ chối bơm xăng khi lợi nhuận thấp.

Theo ghi nhận, lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 11-3, tại cửa hàng xăng dầu số 3x thuộc hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex (tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận) treo bảng “hết xăng A95” tại trụ bơm xăng A95. Rất nhiều người dân khi đến đây thấy vậy lại phải chạy đi tìm cây xăng khác để đổ loại xăng này.

Tương tự, theo ghi nhận lúc 11 giờ 30, tại cửa hàng xăng dầu T.L (trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp) cũng treo bảng “hết hàng” ở riêng trụ bơm xăng A95 (tại các trụ bơm các loại xăng, dầu khác vẫn bán bình thường). Khi chúng tôiyêu cầubơm xăng A95, người phụ nữ bán xăng tại đây lắc đầu, xua tay ra hiệu đã hết hàng.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, theo phản ánh của người dân và báo chí chúng tôi đã cho lực lượng quản lý thị trường triển khai kiểm tra và xác nhận 2 cửa hàng xăng dầu này hết hàng xăng A95, tạm ngưng bán để nhập hàng mới, không có dấu hiệu bất thường hay găm hàng (?).

Theo Báo Hải quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.