TPHCM: Kích cầu tiêu dùng qua tháng khuyến mại

 TPHCM: Kích cầu tiêu dùng qua tháng khuyến mại ảnh 1

Từ ngày 1 đến 30-9, tại TPHCM sẽ diễn ra Tháng khuyến mãi nhằm mục tiêu kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Theo Sở Công Thương TP, dự kiến có 750 doanh nghiệp hoạt động ở nhiều ngành hàng khác nhau đăng ký tham gia chương trình, tăng 7% so với năm 2011.

Nét mới trong Tháng khuyến mại năm nay là có những hoạt động như: 6 phiên chợ hưởng ứng, trong đó có 4 phiên chợ phục vụ nhu cầu thiết thực cho công nhân tại KCN và người dân vùng xa; 2 phiên chợ phục vụ sinh viên tại các ký túc xá. Ngoài ra, Sở Công Thương TP phối hợp với Ban Quản lý KCX, KCN TP, các quận, huyện ngoại thành tổ chức các chuyến xe bán hàng lưu động nhằm tạo điều kiện cho người dân được mua hàng hóa có giá hợp lý.

Trong Tháng khuyến mại, các doanh nghiệp đưa các sản phẩm, hàng hóa với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng thông qua các hình thức như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng…

Tháng khuyến mãi là sự kiện thường niên do Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP tổ chức. Năm nay, chương trình càng có ý nghĩa khi các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra chuyên ngành -  một cửa vẫn chưa liên thông

Kiểm tra chuyên ngành - một cửa vẫn chưa liên thông

(ĐTTCO) - Những cải tiến thủ tục hải quan, rút ngắn thời gian thông quan của Bộ Tài chính thời gian qua đã được các tổ chức thế giới đánh giá cao, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019