TPHCM: Kích cầu tiêu dùng qua tháng khuyến mại

 TPHCM: Kích cầu tiêu dùng qua tháng khuyến mại ảnh 1

Từ ngày 1 đến 30-9, tại TPHCM sẽ diễn ra Tháng khuyến mãi nhằm mục tiêu kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Theo Sở Công Thương TP, dự kiến có 750 doanh nghiệp hoạt động ở nhiều ngành hàng khác nhau đăng ký tham gia chương trình, tăng 7% so với năm 2011.

Nét mới trong Tháng khuyến mại năm nay là có những hoạt động như: 6 phiên chợ hưởng ứng, trong đó có 4 phiên chợ phục vụ nhu cầu thiết thực cho công nhân tại KCN và người dân vùng xa; 2 phiên chợ phục vụ sinh viên tại các ký túc xá. Ngoài ra, Sở Công Thương TP phối hợp với Ban Quản lý KCX, KCN TP, các quận, huyện ngoại thành tổ chức các chuyến xe bán hàng lưu động nhằm tạo điều kiện cho người dân được mua hàng hóa có giá hợp lý.

Trong Tháng khuyến mại, các doanh nghiệp đưa các sản phẩm, hàng hóa với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng thông qua các hình thức như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng…

Tháng khuyến mãi là sự kiện thường niên do Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP tổ chức. Năm nay, chương trình càng có ý nghĩa khi các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.