TPHCM: Hủy bỏ, thu hồi 571 dự án đầu tư BĐS

(ĐTTCO)- Báo cáo về tình hình lập, quản lý và thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM theo Nghị quyết HĐND TP tại kỳ họp HĐND TPHCM diễn ra sáng ngày 21-4, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho biết, sau 4 năm thực hiện Nghị quyết 16 TP đã rà soát 1.269 dự án với tổng diện tích 18.896ha và đã ra quyết định thu hồi quyết định đầu tư, giao đất… của 571 dự án với tổng diện tích 5.905ha do chậm tiến độ, không triển khai, thiếu khả thi… và điều chỉnh quy mô của nhiều dự án khác giảm diện tích 137ha.

 TPHCM: Hủy bỏ, thu hồi 571 dự án đầu tư BĐS ảnh 1

Theo UBND TP, tính đến ngày 30-9-2013 TP đã phê duyệt 283 dự án chi tiết 1/2.000 với tổng diện tích 47.266ha đạt 100%.  Trong thời gian tới, TP tiếp tục rà soát, điều chỉnh những quy hoạch không khả thi, kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân, phát triển của TP.

Cũng trong nội dung chương trình kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo một số ban của HĐND TP.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.