TP.HCM hoạt động Chi cục Hải quan khu công nghệ cao

(ĐTTCO)-Ngày 25.8, tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Cục Hải quan TP đã công bố thành lập Chi cục Hải quan khu công nghệ cao.
 

TP.HCM hoạt động Chi cục Hải quan khu công nghệ cao

Đến tháng 8.2017, tại SHTP có gần 50 doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục hải quan, trong đó có nhiều tập đoàn lớn, có tên tuổi trên thế giới như: Intel, Nidec, Samsung, Jabil, Datalogic, Sonion… với tổng số vốn đăng ký 6,096 tỉ USD. Mục tiêu chung của SHTP là giá trị sản xuất đạt 9 tỉ USD, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 12,5%/năm.
Năm 2016, giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp đang hoạt động tại SHTP ước đạt gần 7,198 tỉ USD và giá trị nhập khẩu đạt gần 7,07 tỉ USD. Lũy kế đến nay giá trị sản xuất đạt gần 22,4 tỉ USD. Đến nay tại SHTP có tổng cộng 107 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.