TPHCM đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ người dân, doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước năm 2019, TPHCM sẽ tăng cường kết nối giữa các ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

TPHCM đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cải cách thủ tục hành chính.

TPHCM đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cải cách thủ tục hành chính.

Kế hoạch này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến; đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ bằng việc kết nối liên thông các hệ thống dịch vụ công với các cơ sở dữ liệu nền tảng.

TP phấn đấu đạt 40% hồ sơ được xử lý trực tuyến đối với các dịch vụ công đã được cung cấp trực tuyến tại mức độ 3; 30% hồ sơ được xử lý trực tuyến đối với các dịch vụ công đã được cung cấp trực tuyến tại mức độ 4; 100% các văn bản chính thức trao đối giữa các cơ quan nhà nước (trừ các văn bản, tài liệu có độ mật) được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử; 100% gửi thư mời họp điện tử (trừ thư mời mật và các thư mời tổ chức các sự kiện lễ hội).

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay là triển khai kiến trúc Chính quyền điện tử; xây dựng hạ tầng kỹ thuật; đảm bảo an toàn an ninh thông tin; ứng dụng CNTT trong nội bộ các cơ quan; ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp (triển khai một cửa liên thông và dịch vụ công trực tuyến, hệ thống thu thập ý kiến và đánh giá hài lòng của người dân, doanh nghiệp và tổ chức, hệ thống một cửa điện tử quản lý hồ sơ đất đai, Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp); ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực cấp bách.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra chuyên ngành -  một cửa vẫn chưa liên thông

Kiểm tra chuyên ngành - một cửa vẫn chưa liên thông

(ĐTTCO) - Những cải tiến thủ tục hải quan, rút ngắn thời gian thông quan của Bộ Tài chính thời gian qua đã được các tổ chức thế giới đánh giá cao, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019