TPHCM: Đầu năm 2013 mới tăng giá nước

TPHCM: Đầu năm 2013 mới tăng giá nước ảnh 1

Ngày 30-6, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) cho biết giá nước tại TPHCM chưa tăng theo khung giá mà Bộ Tài chính vừa ban hành.

Hiện giá nước tại TPHCM vẫn áp dụng theo quyết định 103 của UBND TPHCM.

Theo quyết định trên, đến đầu năm 2013 giá nước mới tăng thêm 10% so với giá hiện hành. Như vậy, giá nước sinh hoạt cao nhất tại TPHCM vào đầu năm 2013 là 11.400 đồng/m3 (hiện tại là 11.000 đồng/m3).

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành khung giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt. Theo đó, từ ngày 11-7, giá nước ở đô thị loại 1 là Hà Nội và TPHCM sẽ có mức tối đa 18.000 đồng/m3.

(Theo Tuổi Trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai thông tin người nợ thuế trên báo

Công khai thông tin người nợ thuế trên báo

(ĐTTCO)- Để tăng cường xử lý nợ đọng thuế, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định 1914/QĐ-TCT về phương án xử lý nợ đọng ngành Thuế quản lý, tăng cường các biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ đọng thuế.

 

Góc chuyên gia

CPH ì ạch do nhà nước vẫn muốn ngồi “mâm trên”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ ĐÌNH ÁNH (ảnh), chuyên gia kinh tế, cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau khi đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) là khâu quản trị. Bởi với tính chất đặc thù của DNNN sau CPH hiện nay, Việt Nam rất khó tìm được mô hình quản trị DN thực sự phù hợp.

Chính sách