TPHCM có trên 2.500 doanh nghiệp của kiều bào

Ngày 8-6, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (8-6-1981 – 8-6-2011).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trong công tác vận động kiều bào và thân nhân của họ hướng về Tổ quốc. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cần có những cách thức mới nhằm tiếp cận, tập hợp, vận động kiều bào có thêm nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước.

Đến nay, hàng năm có trên 500.000 lượt người Việt Nam ở nước ngoài về thăm gia đình, thân nhân, tìm kiếm cơ hội làm ăn, đầu tư, hợp tác giáo dục - đào tạo, chuyển giao công nghệ, trong đó hơn 80% có thời gian lưu lại TPHCM. Hiện có 2.508 doanh nghiệp kiều bào đăng ký kinh doanh với tổng vốn điều lệ gần 37.000 tỷ đồng; 117 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư 275,24 triệu USD. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.