TPHCM: Cần tuyển 22.000 việc làm trong tháng 8-2017

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.
 

TPHCM: Cần tuyển 22.000 việc làm trong tháng 8-2017

Ngày 26-7, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, trong tháng 8-2017, TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống dành cho người lao động.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết, các ngành nghề cần tuyển nhiều lao động là vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu, kế toán – kiểm toán, kiến trúc – kỹ thuật công trình xây dựng.

Cụ thể, các doanh nghiệp (DN) ở ngành vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng chiếm tới gần 17% tổng nhu cầu tuyển dụng lao động của toàn TPHCM trong tháng 8-2017. Nhu cầu này tăng gấp 7,5 lần so với tháng 6-2017.

Các DN cần lao động tập trung ở các vị trí nhân viên thu mua – xử lý đơn hàng, nhân viên điều phối – giao nhận hàng hóa, giám sát – quản lý kho...

Trong khi đó, ngành kế toán – kiểm toán có nhu cầu tuyển dụng chiếm gần 4% nhu cầu của TP trong tháng. 98% nhu cầu của DN là người đã qua đào tạo. Đối với những vị trí như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, DN đòi hỏi phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Đặc biệt, các DN lĩnh vực kiến trúc, xây dựng có nhu cầu nhân lực tăng hơn 17% so với tháng 6-2017, tập trung ở các vị trí họa viên kiến trúc, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên kỹ thuật.

Chia theo trình độ, trong 22.000 nhu cầu tuyển dụng của TP, các DN cần 27% lao động phổ thông, 23% sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật, 20% trung cấp và 30% cao đẳng – đại học – trên đại học. Các DN chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách