TPHCM: Cần tuyển 22.000 việc làm trong tháng 8-2017

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.
 

TPHCM: Cần tuyển 22.000 việc làm trong tháng 8-2017

Ngày 26-7, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, trong tháng 8-2017, TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống dành cho người lao động.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết, các ngành nghề cần tuyển nhiều lao động là vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu, kế toán – kiểm toán, kiến trúc – kỹ thuật công trình xây dựng.

Cụ thể, các doanh nghiệp (DN) ở ngành vận tải – kho bãi – xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng chiếm tới gần 17% tổng nhu cầu tuyển dụng lao động của toàn TPHCM trong tháng 8-2017. Nhu cầu này tăng gấp 7,5 lần so với tháng 6-2017.

Các DN cần lao động tập trung ở các vị trí nhân viên thu mua – xử lý đơn hàng, nhân viên điều phối – giao nhận hàng hóa, giám sát – quản lý kho...

Trong khi đó, ngành kế toán – kiểm toán có nhu cầu tuyển dụng chiếm gần 4% nhu cầu của TP trong tháng. 98% nhu cầu của DN là người đã qua đào tạo. Đối với những vị trí như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, DN đòi hỏi phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Đặc biệt, các DN lĩnh vực kiến trúc, xây dựng có nhu cầu nhân lực tăng hơn 17% so với tháng 6-2017, tập trung ở các vị trí họa viên kiến trúc, kỹ sư thiết kế kết cấu, nhân viên kỹ thuật.

Chia theo trình độ, trong 22.000 nhu cầu tuyển dụng của TP, các DN cần 27% lao động phổ thông, 23% sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật, 20% trung cấp và 30% cao đẳng – đại học – trên đại học. Các DN chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.