TPHCM cần 30.000 tỷ đồng di dời 20.000 nhà ven kênh

(ĐTTCO)- Ngày 1-2, UBNT TPHCM tổ chức Hội nghị mời gọi đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven và  trên kênh rạch, chỉnh trang đô thị.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với nhà đầu tư Nhật Bản.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với nhà đầu tư Nhật Bản.

Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, các sở ngành, nhà đầu tư trong và  ngoài nước.

Báo cáo vói hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Trần Trọng Tuấn, cho biết tính đến nay TP đã di dời 36.000 căn nhà trên, ven kênh rạch, hiện nay còn 21.850 căn nhà trên, ven kênh rạch cần phải di dời để chỉnh trang đô thị, tái lập cuộc sống cho người dân.

Một số quận có nhiều nhà ven, trên kênh rạch như quận 8 có 11.447 căn, Bình Thạnh 2.959 căn, quận 7 có 2055 căn… Tuy nhiên ngân sách nhà nước dành chương trình này chỉ đáp ứng khoảng 7% nhu cầu, do đó TP cần xã hội hóa nguồn lực đầu tư bằng nhiều hình thức.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết xã hội hóa nguồn lực đầu tư là chủ trương đúng đắn, lãnh đạo TP nghiên cứu cơ chế, thu hút nhà đầu tư. Thông qua hội nghị này TP mong muốn lắng nghe đóng góp ý kiến từ các nah2 đầu tư để TP có cơ chế phù hợp, hoàn thiện tạo thuận lợi thu hút nhà đầu tư tham gia chương trình này.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019