TPHCM cam kết thực hiện hiệu quả dự án ODA

Ngày 9-7, trao đổi với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki về các dự án ODA của Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng làm tốt hơn việc thực hiện các dự án có vốn ODA nói chung cũng như vốn ODA của Nhật Bản nói riêng để đảm bảo các dự án đạt hiệu quả.

 TPHCM cam kết thực hiện hiệu quả dự án ODA ảnh 1

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao nguồn vốn ODA mà Nhật Bản đã dành cho thành phố, với nhiều dự án về cơ sở hạ tầng, góp phần cải thiện bộ mặt thành phố, trong đó nổi bật là dự án Đại lộ Đông Tây (nay là Đại lộ Võ Văn Kiệt), được xây dựng là tuyến đường kiểu mẫu của thành phố, cả về hợp tác đầu tư, tổ chức thi công, đến thiết kế cảnh quan, vệ sinh môi trường...

Cùng với đó, dự án tuyến tàu điện ngầm số 1 với nguồn vốn ODA của Nhật Bản, khởi công tới đây, cũng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt không chỉ cho thành phố mà cho cả Việt Nam.

Ông Lê Thanh Hải cho rằng những kết quả đạt được là minh chứng rõ rệt nhất cho nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác phát triển và cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông Lê Thanh Hải cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và ngài Đại sứ đã quan tâm và dành sự hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh, mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ các dự án vốn ODA cho thành phố.

Bí thư Thành ủy cho biết, qua quá trình thực hiện các dự án, thành phố cũng đã và đang rút kinh nghiệm trong việc quản lý nguồn vốn ODA.

Đại sứ Yasuaki Tanizaki khẳng định Nhật Bản tăng cường hợp tác với Việt Nam cho mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa của Việt Nam, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, với nhiều nguồn đầu tư, hợp tác, trong đó có vốn ODA. Đến nay, Nhật Bản đã dành cho Việt Nam nguồn vốn ODA rất lớn, với nhiều dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng như xây đường cao tốc, cầu, tuyến tàu điện ngầm, sân bay…, các dự án này được Chính phủ và nhân dân Nhật Bản rất quan tâm.

Ông Tanizaki bày tỏ tin tưởng cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA lớn cho công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.